Báo Malaysia: ‘Tuyển Việt Nam chỉ mạnh hơn về lý thuyết’

TPO - Tờ New Strait Times cho rằng tuyển Việt Nam chỉ mạnh hơn Malaysia về lý thuyết và thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đủ sức giành chiến thắng ngay tại sân vận động Mỹ Đình.

Báo Malaysia: ‘Tuyển Việt Nam chỉ mạnh hơn về lý thuyết’
Ở chung kết AFF Cup 2018, Malaysia đã thua tuyển Việt Nam với tổng tỉ số 2-3 và cay đắng nhìn đội bóng của HLV Park Hang Seo lên ngôi vô địch. Trước đó, Malaysia cũng thua trắng tuyển Việt Nam 0-2 ở vòng bảng. Mặc dù vậy, truyền thông Malaysia vẫn không phục sức mạnh của tuyển Việt Nam.

Sau khi phân tích, chỉ ra điểm yếu của tuyển Việt Nam là khả năng ghi bàn, tờ New Strait Times tiếp tục có thêm bài bình luận mang tính chất “cổ động” cho thầy trò HLV Tan Cheng Hoe khi cho rằng tuyển Việt Nam chỉ mạnh hơn về lý thuyết.

Bài viết có tựa đề: “Malaysia không chỉ chiến đấu bằng thể lực mà còn bằng sức mạnh tinh thần”. Trong bài, tác giả Farah Azharie nhận định: “Malaysia không chỉ chơi bóng dựa vào thể lực. HLV Tan Cheng Hoe tin rằng chìa khóa để đánh bại tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là sức mạnh tinh thần”.

“Tuyển Việt Nam chỉ mạnh hơn Malaysia về lý thuyết, họ đang đứng thứ 99 trên bảng xếp hạng thế giới, trong khi chúng ta đứng thứ 158. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hai đội bóng từng thi đấu ngang ngửa, và bây giờ, HLV Tan Cheng Hoe muốn các học trò vào sân với tinh thần: chúng ta có thể đánh bại họ”.

Trong quá khứ, tuyển Malaysia từng gặp tuyển Việt Nam 20 lần nhưng chỉ thắng được 6 lần và thua đến 11 lần. Chính vì thế, rất dễ hiểu tại sao cả truyền thông Malaysia cũng như HLV và các tuyển thủ của họ đều cố gắng lên gân tinh thần trước trận đấu diễn ra vào tối ngày 10/10 sắp tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng