Báo Thái Lan: Bóng đá Việt Nam đang trỗi dậy

“Bóng đá trẻ Việt Nam đã dự U20 World Cup, vào đến trận chung kết U23 châu Á. Thái Lan hãy nhớ điều đó”, tờ Siam Sport cảnh báo bóng đá Thái Lan về sự trỗi dậy của Việt Nam.

Báo Thái Lan: Bóng đá Việt Nam đang trỗi dậy

Suốt 2 thập kỷ qua, Thái Lan luôn là anh lớn trong bản đồ bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, những thất bại ở các cấp độ trẻ đến ĐTQG trên đấu trường châu lục cộng thêm những thành tích ấn tượng đến bất ngờ của hai người hàng xóm Malaysia và Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan buộc phải đưa ra lời cảnh báo.

“Còn lâu Việt Nam và Malaysia mới bắt kịp Thái Lan!”, tờ Siam Sport đã bác bỏ quan điểm đầy chủ quan này bằng những phân tích tỉ mỉ và kỹ càng. Họ chỉ ra rằng, khi U23 Thái Lan bị loại cay đắng với 3 thất bại ngay từ vòng bảng thì U23 Malaysia vào đến vòng tứ kết. Trong khi đó, U23 Việt Nam còn vào đến tận trận chung kết VCK U23 châu Á, khiến cả bóng đá châu Á bất ngờ.

Báo Thái Lan: Bóng đá Việt Nam đang trỗi dậy - ảnh 1 U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan ở giải giao hữu rồi sau đó vào đến trận chung kết U23 châu Á
“Sự trỗi dậy của bóng đá Việt Nam hay Malaysia không phải ở cấp độ bóng đá trẻ mà cả ở đội tuyển quốc gia đã có một quá trình chuẩn bị lâu dài, dựa trên nền tảng đầu tư cho bóng đá trẻ của các nước này nhiều năm nay. Bóng đá trẻ Việt Nam đã dự U20 World Cup, còn Thái Lan thì chưa nên nhớ điều đó”, tờ Siam Sport nhấn mạnh.

“Thái Lan dường như đang tự mãn khi nghĩ rằng, chỉ cần đưa một đội hình vừa phải cũng đã vô địch các giải khu vực. Việc FAT vội vã trao hết các đội tuyển từ tuyển Thái Lan đến các đội trẻ cho các HLV nước ngoài nắm cũng là một sai lầm, vì bỏ qua tính kế thừa và sự cống hiến của các HLV người Thái Lan”, tờ Siam Sport phân tích.

Sau thành công của những HLV Thái Lan như Kiatisak Senamuang, Worrawoot Srimaka, bóng đá Thái Lan ở cấp U23 và ĐTQG đang bị chững lại ở một giai đoạn ngắn. Những HLV người Serbia như Zoran Jankovic, Milovan Rajevac chưa thể tạo ra nhiều dấu ấn khi cầm quân. Mới đây, ông Zoran Jankovic cũng đã phải từ chức HLV trưởng U23 Thái Lan sau những kết quả không thành công.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá