Barcelona lại mất thêm tiền vì 'người cũ' Neymar

TPO - Neymar đã rời Barcelona được hơn 1 năm, nhưng những rắc rối mà tiền đạo người Brazil này mang lại cho đội chủ sân Nou Camp thì vẫn chưa hết. Mới đây, một người đàn ông có tên là Andre Cury đã yêu cầu Barcelona tri trả 6,6 triệu euro tiền hoa hồng liên quan đến vụ chuyển nhượng Neymar.

Neymar tiếp tục mang tới những rắc rối cho Barcelona.
Neymar tiếp tục mang tới những rắc rối cho Barcelona.

Hè 2017, Neymar tạo ra một trong những thương vụ chuyển nhượng đình đám bậc nhất thế giới bóng đá khi rời Barcelona để gia nhập PSG theo bản hợp đồng trị giá 222 triệu euro. Đây cũng chính là điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa ngôi sao người Brazil với đội chủ sân Nou Camp. Ngay khi Barcelona nhận tiền từ thương vụ Neymar, đội bóng cũ của tiền đạo này là Santos đã vào cuộc và đòi 10% phí chuyển nhượng, khoảng 22,2 triệu euro.

Barcelona tất nhiên kiên quyết không trả số tiền ấy với lý do, Neymar gia nhập PSG theo dạng phá vỡ hợp đồng, chứ không phải họ bán tiền đạo này cho đội bóng thành Paris, nên không có trách nhiệm phải trả toàn bộ 10% phí chuyển nhượng theo quy định từ FIFA.

Ngoài những tranh chấp tiền nong với Santos, giữa Barcelona và Neymar cũng nảy sinh những tranh cãi. Cụ thể, Neymar đòi Barcelona phải trả cho mình 26 triệu euro tiền phí “trung thành”, nhưng phía nhà ĐKVĐ La Liga cự tuyệt vời lý do, “Tiểu Pele” rời sân Nou Camp trước thời hạn tháng 6/2018 nên không thể được hưởng khoản tiền này.

Mới đây, Barcelona lại dính vào thêm một rắc rối tiền bạc nữa liên quan đến cái tên Neymar. Cụ thể, mới đây Ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp đã phải mất thêm một khoản phí nữa để chi trả cho một nhân viên tên là Andre Cury. Được biết, Andre Cury là nhân viên được Barcelona thuê săn lùng, thúc đẩy các thương vụ chuyển nhượng của đội bóng xứ Catalan ở thị trường Brazil. Đây là người đã có công lớn trong việc đưa Neymar đến với sân Nou Camp hồi mùa Hè 2013.

Chính vì thế, khi Barcelona bán Neymar cho PSG với giá 222 triệu euro, Andre Cury sẽ được nhận được một khoản "hoa hồng" theo quy định. Được biết, đội bóng xứ Catalan đã phải móc hầu bao số tiền lên đến 6,6 triệu euro để chi trả cho Cury vì thương vụ này. Theo nguồn tin từ Cadena SER, chính Cury là người đã bay sang tận New York vào mùa Hè 2017 để thuyết phục Neymar ở lại với Barcelona nhưng không thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá