Bất ngờ danh sách cầu thủ U23 Triều Tiên dự giải U23 châu Á

TPO - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách sơ bộ 16 đội tuyển U23 dự VCK U23 châu Á 2020. Điểm đặc biệt, trong danh sách mà U23 CHDCND Triều Tiên gửi tới AFC, có cả cầu thủ hiện thi đấu cho đội sinh viên.

U23 CHDCND Triều Tiên.
U23 CHDCND Triều Tiên.

Theo quy định từ BTC VCK U23 châu Á 2020, trước ngày 1/1/2020, các đội đều phải gửi danh sách sơ bộ 23 tuyển thủ lên LĐBĐ châu Á (AFC). Danh sách này có thể thay đổi vào phút chót, cụ thể là 1 ngày trước trận ra quân, nếu như có trường hợp dính chấn thương hoặc gặp vấn đề gì đó. Nhờ quy định này mà thành phần U23 CHDCND Triều Tiên – đội bóng bí ẩn nhất giải đấu, đã lộ diện.

Dựa trên danh sách mà AFC công bố, có thể nhận thấy, HLV Ri Yu-il đã mang tới Thái Lan gần như tất cả những cầu thủ xuất sắc nhất ở lứa tuổi U23 của bóng đá CHDCND Triều Tiên. Cái tên đáng chú ý nhất chính là Choe Song Hyok – tiền vệ hiện khoác áo CLB SS Arezzo (thuộc giải Serie C của Italia) và vừa được gọi lên ĐTQG CHDCND Triều Tiên.

Trong khi đó, Ri Yong-gwon – 21 tuổi, đội trưởng và hiện khoác áo CLB Hwaebul FC tiếp tục được xem là trong lối chơi phòng thủ phản công 4-4-2 của U23 CHDCND Triều Tiên. Ngoài ra, 2 cái tên khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm là Ryang Hyon-ju và Mu In-ju. Nếu như Ryang Hyon-ju thi đấu cho đội tuyển của trường đại học Waseda, thì Mu In-ju lại đang học tập và cống hiến cho đội tuyển của trường đại học quốc gia Hàn Quốc.

Một chút đáng tiếc khi chân sút Han Kwang-song không thể cùng U23 CHDCND Triều Tiên đến Thái Lan. Tiền đạo 21 tuổi này hiện khoác áo U23 Juventus theo dạng cho mượn từ CLB Cagliari và từng có 6 lần khoác áo ĐTQG CHDCND Triều Tiên kể từ năm 2017 tới nay. Được biết, do VCK U23 châu Á không nằm trong hệ thống FIFAdays nên phía Juventus đã quyết định không “nhả” Han Kwang-song cho U23 CHDCND Triều Tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng