“Bắt tay” đại gia Trung Quốc, Chelsea triển khai kế hoạch 500 triệu bảng

TPO - Nhận thấy sân Stamford Bridge có sức chứa nhỏ, không còn phù hợp với sự lớn mạnh của Chelsea, nên tỷ phú Roman Abramovich đã thông qua lên kế hoạch xây dựng SVĐ mới trị giá 500 triệu bảng. Để có ngân sách thực hiện, nhà tài phiệt nước Nga đang tính tính bắt tay với các đại gia của Trung Quốc.

Tỷ phú Roman Abramovich chuẩn bị xây sân mới cho Chelsea.
Tỷ phú Roman Abramovich chuẩn bị xây sân mới cho Chelsea.

Sân Stamford Bridge chính thức mở cửa vào năm 1877 và lần gần nhất nó được sửa chữa là vào năm 1993. Khi ấy, sân được nâng cấp sức chứa lên thành 41.631 chỗ ngồi. Trong nhiều năm, đây là một SVĐ quy mô tại Vương quốc Anh. Nhưng ở thời điểm này, mọi chuyện đã khác. Stamford Bridge không còn nằm trong tốp 10 sân có sức chứa lớn nhất đất nước nữa và tất nhiên nó cũng không còn phù hợp với sự lớn mạnh của Chelsea.

Với một người giàu tham vọng như tỷ phú Roman Abramovich, ông đã ngay lập tức nghĩ tới phương án xây dựng một SVĐ mới để thay cho Stamford Bridge. Theo Daily Mail, kế hoạch này đã được thông qua và nó ước tính trị giá khoảng 500 triệu bảng. Một khi hoàn thành, Chelsea cũng sẽ giống như Arsenal, Tottenham hay West Ham, có một SVĐ mới vô cùng hiện đại.

Tuy vậy, vấn đề bây giờ là ngân sách để thực hiện. Nhằm giúp dự án nhanh chóng được triển khai, ngay trong tuần trước, đích thân Roman Abramovich đã có cuộc đàm phán với một tập đoàn của Trung Quốc tại London. Theo đó, tập đoàn này đồng ý đầu tư một khoản cực lớn để giúp Chelsea có “tổ ấm” mới. Đổi lại, họ sẽ có được những ưu đãi nhất định khi “The Blues” sử dụng “thánh địa” mới.

Theo dự kiến, SVĐ mới của Chelsea sẽ được xây dựng ở vị trí hiện tại và có sức chứa khoảng 60.000 chỗ ngồi. Công trình này sẽ được hoàn tất trước mùa giải 2021/2022. Trong quá trình chờ SVĐ mới, Chelsea sẽ phải tạm thuê 1 “sân nhà” khác để thi đấu, có thể là sân Wembley. Hiện Tottenham cũng đang phải thuê sân này trong thời gian chờ sân vận động mới hoàn thành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng