Bầu Đức không được 4 người ủng hộ vụ 'bằng đại học' ​

TPO - Ngày 27/4, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã có văn bản gửi các thành viên BCH thông báo kết quả lấy ý kiến bỏ tiêu chí “bằng cử nhân” đối với lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 8.

Bầu Đức (phải) phản đối quyết liệt tiêu chí "có bằng cử nhân" đối với các vị trí lãnh đạo VFF.
Bầu Đức (phải) phản đối quyết liệt tiêu chí "có bằng cử nhân" đối với các vị trí lãnh đạo VFF.

Yêu cầu có bằng cử nhân là một trong nhưng tiêu chí ban đầu đối với lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 8, được BCH VFF thông qua.  Tuy nhiên, tiêu chí này đã vấp phải phản ứng rất dữ dội từ Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức. Nói như bầu Đức, ông không có bằng đại học nhưng “có 10.000 cử nhân” đang làm việc dưới tay.

Do phản ứng của bầu Đức, VFF theo yêu cầu của Bộ VH-TT&DL vừa qua đã phải gửi ý kiến tới các thành viên BCH để xem xét lại tiêu chí trên. Lý do bởi đây là tiêu chí do BCH VFF thông qua, nên khi huỷ cũng cần được BCH chấp thuận. Kết quả, có 12 ý kiến đồng ý với đề xuất bỏ tiêu chí bằng cử nhân đối với chức danh lãnh đạo chủ chốt VFF nhiệm kỳ 8.

2 ý kiến đồng ý bỏ tiêu chí trên đối với các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, phó chủ tịch truyền thông nhưng không đồng ý bỏ đối với chức danh phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

4 ý kiến không đồng ý bỏ tiêu chí có bằng cử nhân đối với lãnh đạo chủ chốt VFF nhiệm kỳ 8 (gồm cả chủ tịch và phó chủ tịch). 4 người khác không có ý kiến, đồng nghĩa đồng ý với đề xuất bỏ tiêu chí trên và 1 người không có ý kiến.

Dựa theo kết quả trên, VFF đã quyết định bỏ tiêu chí bằng cử nhân đối với lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 8, đúng như yêu cầu của bầu Đức. Ông Đức mặc dù vậy vừa qua đã khẳng định, sẽ không tranh cử ở nhiệm kỳ 8 VFF. Do những phản đối liên quan tới đại hội VFF, bầu Đức có lúc thậm chí đe doạ rút HAGL với lứa Công Phượng, Xuân Trường...khỏi V-League 2018. Ông Đức mới đây chỉ "hạ nhiệt" sau khi bầu Tú quyết định rút lui vì đặt lợi ích của bóng đá Việt Nam lên trên những tranh cãi cá nhân.

Do việc cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt chưa hoàn tất, đại hội VFF sẽ phải hoãn lại, và nhiều khả năng chỉ có thể tổ chức sớm nhất trong tháng 6/2018. Một quan chức VFF hôm nay cho biết, liên đoàn đã báo cáo Bộ Nội vụ để được cấp phép tổ chức đại hội, nhưng hồ sơ cần bổ sung thêm.  

Bầu Đức không được 4 người ủng hộ vụ 'bằng đại học'  ​ - ảnh 1

Bầu Đức vui lại, HAGL tiếp mạch thắng?

Công Phượng và các đồng đội có cơ hội nối dài mạch thắng ở cúp Quốc gia khi đối đầu Quảng Nam vào chiều mai, 28/4.

Bầu Đức không được 4 người ủng hộ vụ 'bằng đại học'  ​ - ảnh 2

Bầu Đức và nửa sự thật sau cuộc tấn công bầu Tú

Với việc ông Trần Anh Tú rút lui khỏi cuộc đua, chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài trợ VFF chì còn lại 2 ứng viên: doanh nhân Trần Văn Liêng-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Cacao Việt Nam) và ông Lê Văn Thành-Chủ tịch Tập đoàn Động Lực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá