Bầu Đức một mực rút khỏi VFF

TPO - Ông bầu đội bóng phố núi khẳng định sẽ rút khỏi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi hết nhiệm kỳ 7 và sẽ không tranh cử nhiệm kỳ 8.

Bầu Đức sẽ rút khỏi VFF sau khi hết nhiệm kỳ 7.
Bầu Đức sẽ rút khỏi VFF sau khi hết nhiệm kỳ 7.

Hôm 31/3, VFF đã chốt lại lần 2 danh sách các ứng viên được giới thiệu tranh cử vị trí lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 8, gồm Chủ tịch và các phó chủ tịch. Đáng chú ý trong số này, có thành viên giới thiệu bầu Đức vào vị trí Chủ tịch.

Tuy nhiên trả lời báo chí, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định sẽ không ra tranh cử. Theo bầu Đức, sau SEA Games 29 ông đã gửi đơn từ chức tới VFF. Nhưng Thường trực VFF, trực tiếp là Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã thuyết phục ông Đức ở lại. BCH VFF trong cuộc họp hồi cuối năm 2017 cũng biểu quyết không thông qua đơn từ chức của ông Đức. Đây là lý do ông Đức tiếp tục ở lại cho tới hết nhiệm kỳ.

Bầu Đức cũng cho biết trong thời gian qua, ông đưa ra những phản ứng đối với VFF đều xuất phát từ lợi ích chung chứ không phải “tham lam cá nhân”.  Hôm qua, có tin HAGL cũng rút Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh khỏi đề cử vào BCH VFF.

Liên quan đại hội 8, VFF vừa qua đã bổ sung thêm 2 người vào Tiểu ban nhân sự. Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết việc này nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị không xảy ra sai sót như từng có trước đó.

Cũng theo ông Lê Hùng Dũng, rút kinh nghiệm từ những ý kiến của bầu Đức, VFF sắp tới sẽ làm việc cẩn thận, các ứng viên được giới thiệu sẽ được liên hệ, cung cấp hồ sơ để hoàn tất sớm nếu muốn ra tranh cử. VFF sẽ dành thời gian 1 tuần cho việc này. Trong kế hoạch dự kiến, VFF có thể sẽ tổ chức thêm một cuộc họp BCH để chốt các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức đại hội.

Theo quy định, kế hoạch tổ chức đại hội 8 của VFF sẽ phải thông qua Bộ Nội vụ phê chuẩn trước khi tiến hành. Các ứng viên muốn ra tranh cử ở đại hội cần được sự chấp thuận của đơn vị chủ quản. Trong 4 ứng viên Chủ tịch VFF hiện tại thì 3 người đang thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL là các ông Trần Quốc Tuấn-Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Cấn Văn Nghĩa-Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và ông Lê Quý Phượng-nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh).

Đối với quy định ứng viên Chủ tịch và phó chủ tịch phải có bằng đại học, ông Lê Hùng Dũng cho biết đại hội sẽ có thẩm quyền cao nhất. Trong cao điểm chỉ trích VFF, ông Bầu Đức tuyên bố có thể rút HAGL khỏi V-League, cho Công Phượng và các đồng đội ở tuyển U23 Việt Nam...về làm nông dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng