DMCA.com Protection Status

Bầu Tú tự tin VPF không thiếu tiền tổ chức V-League

TPO - Ông Trần Anh Tú cho biết đảm bảo tài chính cho hoạt động tổ chức giải là ưu tiên hàng đầu của VPF ở nhiệm kỳ 2017-2020.

Ông Trần Anh Tú vừa là uỷ viên Thường trực VFF, vừa kiêm chức Chủ tịch HĐQT VPF.
Ông Trần Anh Tú vừa là uỷ viên Thường trực VFF, vừa kiêm chức Chủ tịch HĐQT VPF.

Đại hội cổ đông VPF ngày 3/12 tại Hà Nội đã bầu ra HĐQT công ty gồm 8 thành viên, trong đó có ông Trần Anh Tú-uỷ viên Thường trực VFF. Tại phiên họp đầu tiên của HĐQT, ông Trần Anh Tú được tín nhiệm ghế Chủ tịch HĐQT, thay ông bầu Võ Quốc Thắng xin nghỉ vì lý do bận công việc kinh doanh.

Trong năm 2017, theo báo cáo số thu của VPF chỉ đạt 58,9% so với kế hoạch, giảm nhiều so với năm trước đó. Tài chính cũng là thách thức đặt ra với nhiệm kỳ mới của VPF, khi nhà tài trợ V-League Toyota đã hết hợp đồng sau 3 năm, và sẽ không tiếp tục tài trợ. Ông Trần Anh Tú cho biết, việc đảm bảo tài chính cho VPF tổ chức tốt các giải đấu vì vậy là một ưu tiên.

“Hiện tại chúng tôi chưa được bàn giao công việc của nhiệm kỳ cũ nên chưa thể đưa ra kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên dù như thế nào, tôi cho rằng việc huy động nguồn tài trợ cần được tiến hành sớm, vì từ nay đến khi mùa giải mới bắt đầu chỉ còn 3 tháng. Nếu được nhiệm kỳ cũ bàn giao nhiều “vốn” thì đúng là rất tốt, còn không chúng tôi sẽ phải nỗ lực. Tôi tin với sự hỗ trợ của tập thể HĐQT, VPF sẽ đảm bảo được tài chính để lo cho giải”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Theo tìm hiểu, việc rút khỏi V-League đã được Toyota thông báo tới HĐQT và ban lãnh đạo VPF nhiệm kỳ trước từ khá lâu. Tuy nhiên hiện không rõ những người tiền nhiệm của ông Trần Anh Tú đã xúc tiến tìm kiếm nguồn tài trợ mới hay chưa. Ông Trần Anh Tú hôm nay không đề cập cụ thể vấn đề này, nhưng cho biết VPF hiện đang nhắm tới một số đối tác tiềm năng. Ông Tú nói: “Ngay sau khi được giao nhiệm vụ mới, chúng tôi cũng đã có liên hệ một số đối tác, bên cạnh làm việc với VFF để có sự hợp tác, hỗ trợ. Tuy nhiên do vấn đề tài chính tế nhị, trong khi việc đàm phán chưa xong xuôi nên cần chờ có kết quả cụ thể chúng tôi mới có thể thông báo chính thức. Nếu nói bây giờ mà việc không xong xuôi, chúng tôi lại có thể bị nói “Nói trước, bước không qua””.

Tin của Tiền Phong cho biết, VFF và VPF đã nhắm tới một số đối tác lớn, và hiện sẽ xúc tiến đàm phán trong nay mai. Ông Trần Anh Tú cho biết qua mùa giải 2018, VPF sẽ đề xuất thành lập các tiểu ban trọng tài và tiểu ban kỷ luật, trực thuộc VPF để giải quyết các vấn đề liên quan của giải đấu. “Tôi cho rằng như vậy giải mới thực sự chuyên nghiệp như các giải khác trên thế giới. Tuy nhiên VPF chỉ có trách nhiệm đề xuất, còn quyết như thế nào là do VFF”-ông Trần Anh Tú cho biết. 

HLV Hữu Thắng tái ngộ U23 Việt Nam trên sân tập

Nhà cầm quân xứ Nghệ và một số đồng nghiệp nổi tiếng đang hành nghề ở V.League đã dự khán buổi tập của U23 Việt Nam chiều ngày 5/12.

Bóng đá Trung Quốc tính hạn chế thầy ngoại?

LĐBĐ Trung Quốc muốn dành nhiều cơ hội hơn cho các HLV nội, từ đó có thể phá triển nội lực.

BẢN TIN thể thao: Mỹ nhân quần vợt đóng phim

“Bom tấn” Liverpool thắng áp đảo Young. “Neymar sẽ không bao giờ gia nhập Real Madrid”. Valverde đảm bảo tương lai cho Mascherano. Đối thủ của U23 Việt Nam gây thất vọng trước thềm M-150 Cup. Guardiola may mắn thoát án phạt của FA...

Bầu Đức sắp đưa Lương Xuân Trường trở lại Việt Nam?

V-League 2018 có thể trở nên hấp dẫn hơn nhiều nếu bầu Đức quyết định cho Lương Xuân Trường về nước thi đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng