Hàn Quốc:

Bê bối lạm dụng tình dục trong thể thao lan rộng

TP - Tính tới ngày 11/1, đã có hơn 246.000 người Hàn Quốc ký vào đơn thỉnh nguyện đòi hỏi mức án tù lâu hơn nữa đối với cựu huấn luyện viên trượt băng Hàn Quốc bị cáo buộc tấn công tình dục một nhà vô địch Olympic khi cô bé mới 17 tuổi, Reuters đưa tin.

Ngôi sao trượt băng Hàn Quốc Shim Suk-hee
Ngôi sao trượt băng Hàn Quốc Shim Suk-hee

Cựu huấn luyện viện trượt băng tốc độ cấp quốc gia Cho Jae-beom đã bị cáo buộc tấn công ngôi sao hai lần đoạt chức vô địch Olympic Shim Suk-hee, 21 tuổi. Ông đã bị kết án 10 tháng tù vào tháng 9/2018.

Vụ việc đã được đăng trên trang nhất nhiều tờ báo Hàn Quốc, nơi môn trượt băng tốc độ rất được yêu chuộng. Hàn Quốc giành được 24 huy chương vàng, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào, kể từ khi trượt băng tốc độ trở thành môn thể thao chính thức của Olympic vào năm 1992. Shim đã giành được 2 huy chương vàng tại Thế vận hội mùa đông 2014 và 2018 và giành được tổng số 21 huy chương vàng từ các cuộc thi quốc tế.

Theo tờ Seoul Shinmun, trong lời khai của Shim ngày 17/12,  cô kể rằng, trong quá trình tập luyện trước Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc năm 2018, huấn luyện viên Cho đã đấm và đá cô cho tới khi “cô cảm thấy mình sắp chết”.

Tháng trước, Shim cũng đã cáo buộc huấn luyện viên Cho tấn công tình dục cô khi ở tuổi vị thành niên. Theo một quan chức tòa án, ngày 10/1, tòa đã quyết định hoãn đưa ra phán quyết kháng án đối với bản án sơ thẩm và sẽ tổ chức phiên điều trần vào ngày 23/1 tới để cân nhắc những cáo buộc mới.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ luật sư của Shim, cô cáo buộc ông Cho đã tấn công tình dục cô từ năm 2014 khi cô mới 17 tuổi. Shim hiện đang tham gia khóa huấn luyện kín cho giải trượt băng tốc độ thế giới ISU.          

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng