DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc

TPO - Tổ hợp thể thao New Clark City, đại bản doanh của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 2019 nằm ở khu vực “biệt lập”, cách xa trung tâm thủ đô Manila của Philippines. Một ngày trước khi diễn ra Lễ khai mạc Đại hội, nhiều hạng mục công trình ở địa điểm thi đấu này vẫn đang được thi công.

Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc
Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc  - ảnh 1 Theo thông tin từ nước chủ nhà Philippines, Tổ hợp thể thao New Clark City được xây dựng trên diện tích 60 hecta với kinh phí khoảng 250 triệu USD, bao gồm quần thể sân vận động 20.000 chỗ ngồi, trung tâm thể thao dưới nước 2.000 chỗ, đường đua thuyền 1,4 km và Làng vận động viên.
Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc  - ảnh 2 Trong đó, khu vực Làng vận động viên có tổng cộng 723 phòng, hồ bơi, sân bóng rổ, phòng tập thể dục, phòng hội nghị và phòng chờ của vận động viên. Nhà ăn có sức chứa 1.000 người. Bên ngoài có khu giải trí ngoài trời, quầy bán đồ lưu niệm đơn giản và đồ ăn vặt.
Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc  - ảnh 3 Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, một ngày trước khi Đại hội chính thức khởi tranh, mọi thứ còn rất ngổn ngang: lối vào vẫn đang sửa sang, hệ thống dải phân cách dang dở, đường xá bề bộn và khá bụi bặm. Các toà nhà vẫn chưa được sơn kịp, nhiều hạng mục công trình vẫn đang gấp rút hoàn thiện để kịp tiến độ.
Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc  - ảnh 4 Do New Clark City là nơi đặt đại bản doanh của đoàn Thể thao Việt Nam và 10 nước Đông Nam Á. Chính vì thế, an ninh được thắt chặt và được đặt ở mức độ cao nhất với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát hùng hậu và chó nghiệp vụ. 
Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc  - ảnh 5 Bất cứ một cá nhân nào ra vào Làng vận động viên hay các địa điểm thi đấu đều sẽ được tiến hành kiểm tra an ninh, và sử dụng chó nghiệp vụ để phát hiện những vấn đề khả nghi trong hành lý.
   
Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc  - ảnh 6
Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc  - ảnh 7
Bên trong ‘đại bản doanh’ SEA Games 30 trước giờ khai mạc  - ảnh 8
   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng