Bổ sung ứng viên tranh giải Cup Chiến thắng 2017

TPO - Với những chiến tích đỉnh cao quốc tế, nhà vô địch cử tạ thế giới Thạch Kim Tuấn cùng 5 vận động viên xuất sắc khác được cập nhật vào danh sách bình chọn ở giải thưởng "Oscar thể thao Việt Nam".

Bổ sung ứng viên tranh giải Cup Chiến thắng 2017

Qua ba tháng phát động, giải thưởng được ví như "Oscar của thể thao Việt Nam" nhận được sự quan tâm của ngành thể thao, các HLV, VĐV, giới truyền thông, cùng người hâm mộ. Số lượt bình chọn qua tổng đài cho các ứng viên tăng lên đáng kể so với giải trước. Trong đó, kỳ thủ nhí Phạm Trần Gia Phúc (hạng mục VĐV trẻ của năm) tạo nên hiện tượng khi tạm thời dẫn đầu về số lượt bình chọn.

Sự cạnh tranh diễn ra quyết liệt nhất diễn ra ở hạng mục nữ VĐV, nơi có sự góp mặt của những tên tuổi nặng ký, mà "nữ hoàng nhảy xa" Bùi Thu Thảo vượt lên trước siêu kình ngư giành 8 HCV SEA Games Ánh Viên hay cô gái vàng wushu đoạt một HCV thế giới, hai HCV SEA Games Dương Thúy Vi và tài năng trẻ lập hattrick HCV trên đường chạy ngắn SEA Games Lê Tú Chinh. 

Theo ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao chia sẻ trong cuộc họp Hội đồng bình chọn mới đây, với các HLV, VĐV, việc lọt vào danh sách đề cử được coi là "niềm vinh dự tự hào và là động lực để phấn đấu, cống hiến, mong chờ được sự ghi nhận của giới chuyên môn và người hâm mộ". 

Danh sách ứng viên các hạng mục được cập nhật gắn với các thành tích xuất sắc trên các đấu trường quốc tế thời gian gần đây. Theo đó, hạng mục nam VĐV của năm có lực sĩ Thạch Kim Tuấn (sinh năm 1994, đơn vị TP HCM, ba HC vàng giải thế giới, một HC vàng Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, một HC vàng SEA Games). Hạng mục nữ VĐV của năm có võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền (sinh năm 1999, Vĩnh Long, HC bạc giải thế giới, HC đồng Cup thế giới), võ sĩ karate Nguyễn Thị Ngoan (sinh năm 1998, Quân đội, HC vàng giải Cup thế giới K1). Hạng mục VĐV trẻ của năm có võ sĩ boxing Đỗ Hồng Ngọc (sinh năm 2000, Cần Thơ, HC bạc giải trẻ thế giới, giành suất dự Olympic trẻ), kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi (sinh 2002, TP HCM, hai HC vàng giải cờ nhanh và cờ chớp trẻ thế giới). Hạng mục VĐV khuyết tật xuất sắc có kình ngư  Trịnh Thị Bích Như (sinh 1985, một HC bạc giải thế giới, ba HC vàng Asean Para Games). 

Với sự góp mặt của các ứng viên mới, giai đoạn về đích của Cup Chiến thắng 2017 hứa hẹn thêm kịch tính. 
Cup Chiến thắng 2017 gồm 9 hạng mục trao giải gồm nam VĐV của năm, nữ VĐV của năm, đội tuyển của năm, HLV của năm, VĐV trẻ của năm, VĐV được yêu mến nhất, VĐV người khuất tật xuất sắc của năm, hình ảnh thể thao ấn tượng của năm, giải thành tựu cống hiến trọn đời. Tổng đài bình chọn khép lại vào 24h ngày 31/12.
Gala trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 16/1/2018 tại Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao trên truyền hình và online thuộc hệ thống VTVcab.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá