Bóng đá nam ở Asiad 2018 lại gặp sự cố lớn

TPO - Môn bóng đá nam có sự tham gia của U23 Việt Nam ở Asiad 2018 có nguy cơ lại xảy ra biến động trước khả năng đội tuyển Iraq rút lui không tham dự.

Iraq có thể rút khỏi môn bóng đá nam Asiad 2018.
Iraq có thể rút khỏi môn bóng đá nam Asiad 2018.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Baghdad cho biết, đây là quyết định của Uỷ ban Olympic Iraq. Theo đó, nước này đã từ chối tham gia môn bóng đá nam ở Asiad 2018.

Uỷ ban Olympic châu Á (OCA) và Liên đoàn bóng đá Iraq đều chưa chính thức xác nhận. Phía Liên đoàn bóng đá Iraq cho biết đội tuyển bóng đá Olympic nước này vừa kết thúc đợt tập huấn ở thành phố Erbil, miền bắc Iraq.

Tại Asiad 2018, đội tuyển Iraq ở bảng C cùng với các đội Trung Quốc, Timor Lester và Syria. Trường hợp Iraq rút lui, bảng C sẽ chỉ còn lại 3 đội. Trong khi đó, 2 bảng khác đang có 5 đội là bảng A và bảng E. Hiện chưa rõ BTC nước chủ nhà Indonesia sẽ giải quyết như thế nào nếu Iraq rút lui.

Theo Reuters, bóng đá Iraq hồi đầu tuần này vừa rung động với vụ gian lận tuổi ở giải U16. Trên đường tham dự giải, các cầu thủ trẻ đã bị phát hiện khi qua kiểm tra an ninh.

Môn bóng đá nam ở Asiad 2018 dù chưa khởi tranh nhưng đã xảy ra khá nhiều sự cố. Mới đây, BTC đã phải bổ sung UAE và Palestine sau sự cố bỏ sót 2 đội bóng này khi tiến hành bốc thăm. Tại Asiad 2018, đội tuyển U23 Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang Seo nằm ở bảng D, chung với các đội Nepal, Pakistan và Nhật Bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng