Giải Vô địch U18 Đông Nam Á:

Bóng đá Việt Nam lại đối đầu Thái Lan

TP - Đội tuyển U18 Việt Nam sẽ đối đầu một số đội bóng sừng sỏ như Úc hay Thái Lan tại giải bóng đá Vô địch U18 Đông Nam Á 2019.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đối đầu với những đối thủ sừng sỏ ở giải U18 Đông Nam Á    Ảnh: VFF
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đối đầu với những đối thủ sừng sỏ ở giải U18 Đông Nam Á Ảnh: VFF
Giải diễn ra từ ngày 4 đến 19/8 tại TP Hồ Chí Minh. Để chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển U18 Việt Nam HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn từ 15/7. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, đội sẽ có 11 ngày tập luyện tại Gotemba (Shizuoka, Nhật Bản). Theo kế hoạch, U18 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu tại đây, với “quân xanh” lần lượt là tuyển sinh viên Trường Đại học Kanawaga (17/7), sinh viên Trường Đại học Sanno (21/7) và sinh viên Trường Đại học Nihon Kougakuin (24/7). Ngày 26/7, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở về TP Hồ Chí Minh.
Trước khi lên đường, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có sự điều chỉnh về nhân sự. Một số cầu thủ bị chấn thương hoặc có phong độ không tốt được thay thế bởi các cầu thủ khác. “Trong quá trình chuẩn bị, đội sẽ có sự điều chỉnh tuỳ thuộc tình hình thực tế. Thông qua giải đấu, các cầu thủ sẽ có thêm cơ hội để cọ xát với những đối thủ mạnh như Úc hay Thái Lan, Malaysia”, ông Lê Hoài Anh cho biết. 
Theo kết quả bốc thăm, U18 Việt Nam rơi vào bảng B với các đội U18 của Úc, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Campuchia. Bảng A gồm các đội: Myanmar, Indonesia, Lào, Timor Leste, Philippines và Brunei. Giải diễn ra theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. Kết thúc vòng đấu bảng, hai đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ giành vé vào bán kết. Ở trận ra quân ngày 7/8, đối thủ của U18 Việt Nam là U18 Malaysia. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục gặp Úc (9/8), Singapore (11/8), Thái Lan (13/8) và Campuchia (15/8). 
Với thể thức thi đấu nói trên, các trận đấu của U18 Việt Nam với Malaysia, Úc và Thái Lan sẽ rất quan trọng. Cả ba đội bóng này được xác định sẽ là đối thủ cạnh tranh suất vào bán kết với U18 Việt Nam. Sức ép lên HLV Hoàng Anh Tuấn và các trợ lý, vì vậy là khá lớn. Do giải chỉ lấy các cầu thủ từ năm 2001 trở lại đây, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không thể gọi một số cái tên vừa thi đấu nổi bật ở giải U22 Đông Nam Á như Danh Trung, Quang Nho hay Bảo Toàn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng