Sự kiện: COVID-19

Bóng đá Việt thấp thỏm mùa dịch vius corona

TP - Diễn biến khó lường của dịch cúm do virus corona gây ra đang khiến BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia của VPF phải lên phương án điều chỉnh lịch thi đấu. Trong số này bao gồm cả trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 rất được chờ đợi giữa TP Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội.

Pha tranh chấp bóng trên không trong trận tranh Siêu cúp 2018 giữa hai đội CLB Hà Nội và CLB Becamex Bình Dương
Pha tranh chấp bóng trên không trong trận tranh Siêu cúp 2018 giữa hai đội CLB Hà Nội và CLB Becamex Bình Dương
Theo kế hoạch ban đầu, trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 sẽ diễn ra trên sân vận động Thống Nhất giữa CLB TP Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội. Tuy nhiên, trước tình hình dịch cúm Vũ Hán do virus corona gây ra hiện nay, BTC trận Siêu cúp đã quyết định hoãn thời gian tổ chức trận đấu này. 
Cụ thể, thông báo của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đồng BTC Siêu cúp 2019 cho biết: Thực hiện Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra; được sự nhất trí của VFF về việc điều chỉnh kế hoạch thi đấu của giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh, BTC trận Siêu cúp thông báo: Trận Siêu cúp sẽ không được tổ chức vào ngày 7/2 như lịch đã ban hành. 
Căn cứ vào tình hình thực tế, diễn biến của công tác phòng, chống dịch bệnh, BTC công bố thời gian tổ chức trận Siêu cúp 2019 theo 1 trong 2 phương án sau, tổ chức vào ngày 21/2 hoặc 1/3. Quyết định cuối cùng về việc chọn ngày nào tổ chức trận Siêu cúp sẽ được VFF đưa ra vào ngày hôm nay.
Ông Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong, đồng Trưởng BTC trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 cho biết, BTC sẽ thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn xã hội cần chung tay chống dịch bệnh. “Thủ tướng cũng đã có khuyến cáo dừng các lễ hội, người dân không tới các chỗ đông người. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và thống nhất phương án tổ chức trận Siêu cúp ở thời điểm thích hợp, đảm bảo tốt chất lượng chuyên môn”-ông Lê Xuân Sơn cho biết. 
Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, ông Trần Anh Tú cho biết: “Trong năm 2019 để phục vụ các ĐTQG, VPF đã phải nhiều lần thay đổi lịch thi đấu V-League trong điều kiện quỹ thời gian có hạn. Việc hoãn thời gian tổ chức các giải bóng đá quốc gia trong năm nay thậm chí có thể khiến bóng đá Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn do phía trước các ĐTQG còn nhiều giải đấu quan trọng như Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hay AFF Cup 2020. Tuy nhiên công tác phòng chống dịch bệnh rất quan trọng, do đó chúng tôi đã gấp rút lên phương án thay đổi lịch thi đấu. Tuỳ diễn biến dịch bệnh, BTC sẽ sớm có kế hoạch để ứng phó”. 
Mặc dù vậy, ông Trần Anh Tú bày tỏ lo lắng, trong trường hợp dịch bệnh kéo dài, hệ thống thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp sẽ bị ảnh hưởng. “Chúng ta không còn cách nào khác bởi việc phòng chống dịch là trách nhiệm chung, có sự chỉ đạo của Chính phủ và các ban ngành liên quan”, ông Trần Anh Tú cho biết. 
Được biết, VPF vừa qua đã hoàn tất việc tìm nhà tài trợ cho V-League và các giải chuyên nghiệp quốc gia. Ngay trong tuần này, VPF sẽ tổ chức lễ công bố nhà tài trợ mới cho các giải bóng đá chuyên nghiệp. Theo ông Trần Anh Tú, thành công 2 năm qua của bóng đá Việt Nam khiến cho V-League trở nên “có giá”, hấp dẫn hơn với công chúng. “Chúng tôi cho rằng mùa giải tới sẽ rất sôi động và hấp dẫn. Điều quan trọng là chúng ta chung tay để xây dựng giải đấu có chất lượng tốt hơn. Đây là nền tảng cần thiết để các ĐTQG có lực lượng mạnh, dồi dào để có thể ổn định thành tích”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Theo thông tin của Tiền Phong, VPF đã gấp rút lên phương án hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, gồm V-League, cúp Quốc gia và giải hạng Nhất. Quyết định chính thức sẽ được VPF công bố trong ngày hôm nay, sau khi được sự chấp thuận của VFF. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá