Bóng đá Việt và lý lịch ông thầy

TP - Ngày 5/1/2018 vừa qua, CLB TPHCM đã tổ chức lễ ra mắt rất rình rang để giới thiệu HLV trưởng mới được bổ nhiệm là ông Toshiya Miura. Trước đó, vào ngày 15/12/2017, CLB FLC Thanh Hóa đã trình làng ông Mihail Marian Cucchiaroni trên cương vị HLV trưởng đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2018.

Bóng đá Việt và lý lịch ông thầy

Ở mùa bóng 2017 vừa qua, FLC Thanh Hóa và CLB TPHCM cũng là 2 đội bóng hiếm hoi sử dụng thầy ngoại ở V-League, nhưng kết quả mà họ thu được lại hoàn toàn trái ngược, khi FLC Thanh Hóa kết thúc V-League 2017 ở vị trí á quân, bằng điểm với nhà tân vô địch Quảng Nam và chỉ thua về chỉ số phụ, còn CLB TPHCM chỉ khiêm tốn ở vị trí thứ 12/14.

Không khó để lý giải sự khác biệt này, bởi HLV trưởng của FLC Thanh Hóa là ông Ljupko Petrovic, ông thầy từng giúp CLB Red Star Belgrad giành chức vô địch Champions League, còn HLV Alan Fiard của CLB TPHCM lại là gương mặt chẳng mấy người biết tới, và ông đã bị sa thải khi V-League 2017 vẫn còn 2 vòng đấu nữa mới chấm dứt.

Có vẻ đã rút ra được bài học cần thiết sau thất bại này nên CLB TPHCM đã quyết định lựa chọn HLV Miura cho V-League 2018 với hy vọng một nhà cầm quân tên tuổi sẽ giúp đội bóng khởi sắc. HLV Miura từng khẳng định được năng lực của mình ở cả Nhật Bản cũng như Việt Nam nên CLB TPHCM có lý do để trao gửi niềm tin cho chiến lược gia này.

Từ trường hợp của HLV Petrovic và HLV Fiard mới thấy lý lịch và đẳng cấp của một ông thầy có ý nghĩa quan trọng như thế nào với thành tích ở các đội bóng mà họ dẫn dắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá