Bùi Thế Anh: Nhà vô địch marathon tuyệt đối ở cự ly khắc nghiệt nhất

TPO - Nhà ĐKVĐ Bùi Thế Anh (Quân đội) đã hoàn thành mục tiêu bảo vệ tấm HCV nội dung marathon nam tại Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019.

Khoảnh khắc về đích của nhà vô địch Marathon giải báo Tiền Phong 2019 Bùi Thế Anh. Ảnh: Trần Nguyên Anh
Khoảnh khắc về đích của nhà vô địch Marathon giải báo Tiền Phong 2019 Bùi Thế Anh. Ảnh: Trần Nguyên Anh

Ở nội dung marathon nam, Bùi Thế Anh (Quân Đội) cán đích ở vị trí thứ nhất với thời gian 2 giờ 38 phút. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về VĐV hai VĐV Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hoà) và Lê Tấn Hi (Lâm Đồng).

"Đường chạy hôm nay rất đẹp, nhưng cũng khá thách thức khi thời tiết nắng nóng tới 38 độ C và gió biển rất mạnh. Tôi cảm thấy khá thích thú khi được so kè với các VĐV phong trào trên đường đua. Tôi hài lòng với kết quả 2 giờ 38 phút”.

Bùi Thế Anh tham dự Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong từ năm 2008, nhưng chỉ "bén duyên" với marathon kể từ khi BTC đưa nội dung này vào chương trình thi đấu năm 2014. Kể từ đó tới nay, Thế Anh chỉ chuyên dự tranh ở cự ly này.

Với việc bảo vệ thành công chức vô địch năm nay, Bùi Thế Anh khẳng định chức vô địch tuyệt đối ở cự ly khắc nghiệt nhất là marathon.

Trong 6 mùa giải góp mặt, năm nào cũng mang về huy chương. Anh đoạt HCV trong 3 năm liên tiếp (2014-2016) và 2 năm liên tiếp gần đây (2018 và 2019). Chỉ duy nhất ở mùa giải 2017, Thế Anh đánh rơi chức vô địch vào tay đàn em Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) và chỉ đoạt ngôi Á quân.

Bùi Thế Anh: Nhà vô địch marathon tuyệt đối ở cự ly khắc nghiệt nhất - ảnh 1

Khoảng khắc đáng nhớ ở đích đến Tiền Phong Marathon 2019

Dốc hết sức mình để tranh tài trên đường đua, các runner Tiền Phong Marathon 2019 cán đích dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019

Suốt đêm qua và sáng nay (24/3), lực lượng tình nguyện viên với gần 400 sinh viên, lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương đã nỗ lực hết mình phục vụ cho Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Tiền Phong 2019.

'Doping tinh thần' bên đường chạy Tiền Phong Marathon 2019

Vận động viên tham dự giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 được tiếp thêm sức mạnh và sự vui vẻ nhờ đội cổ vũ của các bạn sinh viên.  

VĐV ngoại đội nón lá chạy Marathon Tiền Phong 2019

Gần 2000 vận động viên đã tranh tài trên đường đua Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 với những phục trang độc đáo, từ trang phục nhiều màu sắc, nón lá, bóng bay... 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng