Cao thủ Bát Cực quyền thách đấu Từ Hiểu Đông trên sàn chuyên nghiệp

Võ sư Cừu Bảo Long muốn cuộc tỉ thí với họ Từ diễn ra ở EM Legend, đấu trường gần giống với UFC phiên bản Trung Quốc.

Võ sư Cừu Bảo Long.
Võ sư Cừu Bảo Long.

Trang 163.com cho biết, võ sư Cừu Bảo Long đã liên hệ với Từ Hiểu Đông và thông báo là muốn trận đấu giữa hai người diễn ra tại một sự kiện của EM Legend. Thời gian cụ thể chưa được ấn định, nhưng dự kiến là vào tháng 6 hoặc tháng 7.

EM Legend là đấu trường gần giống với UFC. Đây là một trong những sàn đấu chuyên nghiệp dành cho Kickboxing và MMA, có danh tiếng ngang ngửa với Kunlun Flight và Legacy. Võ sĩ nổi tiếng bậc nhất EM Legend hiện nay là Hàn Phi Long, một cao thủ Thái Cực, cũng là đối thủ kế tiếp của Từ Hiểu Đông.

"Mọi người đang bài xích võ truyền thống vì nghĩ đó chỉ là những bài quyền mà không có khả năng thực chiến. Tôi thì không nghĩ vậy. Có quá ít cơ hội để võ truyền thống thi triển, khiến người ta hiểu lầm", Cừu Bảo Long nói khi thách đấu Từ Hiểu Đông.

Cừu Bảo Long là đệ tử chân truyền của Ngô Liên Chi, con thứ của đại sư Ngô Tú Phong - một trong những người làm rạng danh Bát Cực quyền, và đưa môn phái này nổi tiếng khắp Trung Quốc. Cừu được sư phụ khen có lối đánh cương mãnh, và phát huy được tinh hoa của Bát Cực quyền.

Giống các bại tướng trước đây của Từ Hiểu Đông như Điền Dã hay Lã Cương, Cừu Bảo Long nhiều tuổi và có thể hình nhỏ hơn võ sĩ MMA. Nhiều đồng môn đã khuyên ông bỏ trận đấu với "Cuồng nhân" khi chứng kiến Lã Cương phải nhập viện vì gãy mũi.

Những đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông: võ sư Bát Cực quyền - Cừu Bảo Long (dự kiến tháng 6 hoặc tháng 7), võ sĩ Thái Cực quyền - Hàn Phi Long (tháng 6 hoặc tháng 7), võ sĩ Kickboxing - Yuichiro Nagashima (dự kiến từ tháng 8 đến tháng 11), võ sĩ Kickboxing - Trịnh Triệu Ngọc (dự kiến từ tháng 8 đến tháng 11), võ sĩ Muay Thái - Yodsanklai Fairtex (dự kiến tháng 1/2020).

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng