Cao thủ Vịnh Xuân chỉ ra điểm yếu của Từ Hiểu Đông

Vài ngày trước đại hội võ thuật Tân Cương, võ sư Trần Quốc Cơ nhận định Lã Cương có nhiều cơ hội thắng trong cuộc tỉ thí với Từ Hiểu Đông.

Trang mạng Qjhm (chuyên về võ thuật) dẫn lời Trần Quốc Cơ - cao thủ Vịnh Xuân tại Phật Sơn, Quảng Đông cho biết: "Từ Hiểu Đông sai lầm khi chấp nhận để Lã Cương dùng tay không thi đấu. Những đòn tay của Vịnh Xuân rất linh hoạt. Nếu đánh đúng sức, Lã sẽ không cho Từ có bất cứ cơ hội áp sát nào".
Cao thủ Vịnh Xuân chỉ ra điểm yếu của Từ Hiểu Đông - ảnh 1 Võ sư Vịnh Xuân - Trần Quốc Cơ.
Để thực chứng cho nhận định này, Trần Quốc Cơ chọn một thanh niên họ Trương, dáng người cao lớn, nặng khoảng 90 kilogram (ngang ngửa Từ Hiểu Đông), và từng học võ. Võ sư Vịnh Xuân cho Trương tấn công trước, bằng một cú đấm chính diện.

"Ngay khi cú đấm chuẩn bị chạm mặt võ sư Vịnh Xuân, ông ấy đã nghiêng người né, rồi dùng thủ pháp xảo tuyệt tung ba cú đánh bằng tay vào người thanh niên. Liền ngay sau đó, tay mặt của Trần Quốc Cơ nắm lấy tay trái của Trương, vận lực, rồi đẩy chàng thanh niên ra ngoài khỏi phạm vi có thể tấn công. Kỹ thuật này được thi triển vài lần, và kết cục đều giống nhau, cho tới khi họ Trương mất khả năng tấn công", Qjhm mô tả.

Trần Quốc Cơ nhấn mạnh, bại tướng trước đây của Từ Hiểu Đông là Đinh Hạo - một võ sư Vịnh Xuân - đã sai lầm khi tấn công trước. "Vịnh Xuân cần lấy tĩnh chế động. Đó là chưa kể Đinh không dùng những kỹ thuật như tam xung chùy (đánh ba đòn liên tiếp) hay thính kình (đo lực tay đối phương bằng cách chạm và du đẩy tay đối thủ)", Trần chia sẻ. 

Võ sư ở Phật Sơn cũng cho rằng những cao thủ Vịnh Xuân luyện mộc nhân lâu năm có cánh tay rắn chắc, và đủ sức chịu những cú đấm hạng nặng của những môn như quyền Anh, hay đòn đá của Muay Thái, kickboxing.
Cao thủ Vịnh Xuân chỉ ra điểm yếu của Từ Hiểu Đông - ảnh 2 Trần Quốc Cơ kết hợp kỹ thuật cổn thủ và kiều thủ để khóa chặt tay trái của đối phương.
Cao thủ Vịnh Xuân chỉ ra điểm yếu của Từ Hiểu Đông - ảnh 3 Những đòn đánh của Vịnh Xuân thường nhằm vào các huyệt trên người đối phương.
Đại hội võ thuật Tân Cương sẽ diễn ra ngày 18/5, và được đông đảo công chúng yêu võ quan tâm. Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA gây xôn xao dư luận từ giữa năm 2017, sẽ đánh xa luân chiến với Lã Cương, võ sư Vịnh Xuân và Trương Pháp Nghĩa, một cao thủ Thái Cực.

Tiền thưởng cho trận đấu giữa Từ và Lã cũng được trang mạng Xuehua công bố. Ban đầu, Từ muốn 72.700 đôla nếu thắng cuộc. Con số này sau đó giảm còn 14.500 đôla. Nếu Lã Cương thắng, võ sư Vịnh Xuân chỉ nhận số tiền bằng một phần mười - 1.450 đôla.
Cao thủ Vịnh Xuân chỉ ra điểm yếu của Từ Hiểu Đông - ảnh 4 Lã Cương (phải), khoảng 50 tuổi, chấp nhận hưởng ít tiền thưởng để dùng tay không chiến đấu.
Trước ngày đến Tân Cương, võ sư Lã Cương có một buổi livestream trên mạng xã hội. Ông nói đã tìm ra vũ khí để hạ Từ Hiểu Đông. Một số bằng hữu của Lã cho biết, ông đặc biệt chú trọng kỹ thuật bàng thủ trong thời gian qua.

Lợi thế của Lã Cương trước ngày tỉ thí là thể lực. Ông sẽ đi máy bay tới thành phố Karamay, Tân Cương, và chỉ mất khoảng 12 giờ, ít hơn nhiều so với 40 giờ đi tàu của võ sĩ MMA họ Từ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng