Cầu thủ đá phản lưới nhà: VFF khó xử nặng Nguyễn Văn Quân

TP - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không có chứng cứ xác thực về động cơ tiêu cực của Nguyễn Văn Quân dù đánh giá pha đá phản lưới nhà của thủ quân Cần Thơ rất phản cảm.

Nguyễn Văn Quân của XSKT Cần Thơ . ảnh DƯƠNG THU
Nguyễn Văn Quân của XSKT Cần Thơ . ảnh DƯƠNG THU
Chiều qua 1/4, Ban Kỷ luật của VFF đã họp để “mổ xẻ” pha đá phản lưới nhà kỳ lạ của cầu thủ Nguyễn Văn Quân (Cần Thơ) trong trận đấu tại cúp Quốc gia 2019 với Bình Phước chiều 30/3. Phút 39 trận đấu này, Cần Thơ được hưởng quả đá phạt trực tiếp trên sân nhà nhưng thay vì đá lên, Văn Quân sút căng, đưa bóng bay thẳng vào lưới nhà cùng thời điểm thủ môn Minh Nhựt đã rời khung thành. 
Báo cáo giám sát trận đấu đã yêu cầu xem xét pha bóng này của Văn Quân. Theo đánh giá của VPF, đây là pha bóng phản cảm, làm ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam. Ban tổ chức vì vậy đã báo cáo Ban Kỷ luật VFF, đề nghị xử lý nghiêm. Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, tại cuộc họp của Ban Kỷ luật VFF hôm qua, pha bóng của Văn Quân cũng bị đánh giá là phản cảm.
Tuy nhiên, để kết luận Văn Quân có tiêu cực hay không thì VFF….không có bằng chứng cụ thể. “Chúng tôi thống nhất với VPF rằng đây là tình huống rất phản cảm. Văn Quân có biểu hiện tiêu cực, nhưng cụ thể thì cần cơ quan điều tra vào cuộc. Chính vì vậy trước mắt, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm hành vi của Văn Quân ở góc độ gây ảnh hưởng tới hình ảnh giải đấu. Chắc chắn phải xử lý nghiêm chứ không thể nương nhẹ”-một thành viên Ban Kỷ luật VFF cho biết. 
Cũng trong ngày hôm qua, CLB Cần Thơ cho biết, đã ra án kỷ luật nội bộ đối với Văn Quân. Cụ thể, cầu thủ này bị tước băng đội trưởng, nghỉ thi đấu 3 trận. Phía Cần Thơ cho biết hình phạt do Văn Quân làm ảnh hưởng tới hình ảnh đội bóng chứ không phải do tiêu cực. HLV Cần Thơ, ông Nguyễn Thành Danh cho biết, sau trận đấu Văn Quân đã có giải trình rằng đây là một tai nạn, do lỗi kỹ thuật. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng