Cầu thủ Long An bị treo giò 5 trận vì đá thô bạo

TPO - Ngày 7/5, Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt cấm thi đấu 5 trận đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài của Long An.

Dương Văn Hào nằm trên sân sau pha vào bóng của Huỳnh Tấn Tài hôm 4/5.
Dương Văn Hào nằm trên sân sau pha vào bóng của Huỳnh Tấn Tài hôm 4/5.

Ở trận đấu giữa Long An và Viettel thuộc giải Hạng Nhất, diễn ra hôm 4/5, Huỳnh Tấn Tài đã có pha xoạc bóng nguy hiểm với Dương Văn Hào, số 23 của Viettel. Kết quả sau pha bóng này, Dương Văn Hào đã bị chấn thương nghiêm trọng.

Căn cứ vào các quy định kỷ luật, Ban Kỷ luật VFF quyết định phạt Huỳnh Tấn Tài 5 trận, nộp phạt 25 triệu đồng. Anh đồng thời phải chịu chi phí chữa trị chấn thương của Dương Văn Hào.

Sau khi phạm lỗi với Dương Văn Hào, Huỳnh Tấn Tài đã lên tiếng xin lỗi và đến thăm đồng đội ở bệnh viện. Tấn Tài cũng cho biết không cố ý vào bóng ác ý ở pha va chạm trên. 
Cầu thủ Long An bị treo giò 5 trận vì đá thô bạo - ảnh 1 Huỳnh Tấn Tài tới thăm Dương Văn Hào trong bệnh viện.

Đây là trường hợp thứ 2 ở Việt Nam, 1 cầu thủ phải chịu chi phí khi gây ra chấn thương cho đồng nghiệp. Trường hợp được nhắc tới nhiều nhất là trung vệ SLNA Quế Ngọc Hải. Do vào bóng nguy hiểm gây chấn thương nặng cho Anh Khoa (Đà Nẵng), Quế Ngọc Hải đã bị Ban Kỷ luật VFF ra án phạt cấm thi đấu, đồng thời buộc bồi hoàn toàn bộ chi phí trị thương cho Anh Khoa, với số tiền lên tới hơn 800 triệu đồng.

Dù trước đó đã xin lỗi Anh Khoa đồng thời cho biết sẽ chấp hành án phạt của VFF, Quế Ngọc Hải sau đó cho rằng án phạt tiền quá nặng. Tuy nhiên, trung vệ SLNA may mắn vì được bầu Đức hỗ trợ 400 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá