DMCA.com Protection Status

Champions League bị hoãn vô thời hạn vì COVID-19

TPO - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn Champions League và Europa League vô thời hạn vì dịch COVID-19 bùng phát.

Champions League và Europa League đang dở dang ở  vòng 1/8.
Champions League và Europa League đang dở dang ở vòng 1/8.
Hôm qua, UEFA đã họp trực tuyến với 55 liên đoàn các nước thành viên. Nội dung chính của cuộc họp này là tìm kiếm giải pháp kết thúc mùa giải 2019-2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát dữ dội ở nhiều quốc gia thuộc lục địa già.

Sau cuộc họp, UEFA đồng ý nới rộng thời gian hoàn thành mùa giải cho các liên đoàn, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 8. Điều này có nghĩa mùa giải tiếp theo sẽ diễn ra gần như ngay sau khi mùa giải này khép lại.

Quan trọng hơn, UEFA chấp nhận hoãn hai giải đấu do họ tổ chức là Champions League và Europa League vô thời hạn, ưu tiên cho các liên đoàn thành viên hoàn thành giải vô địch quốc gia. Đợt tập trung các đội tuyển quốc gia vào tháng 6 tới cũng bị hủy bỏ. Các trận đấu giao hữu và các trận play-off tranh vé dự EURO 2021 bị hoãn lại.

Ngoài ra, các giải vô địch U17 châu Âu và vô địch nữ U19 châu Âu đã dự kiến diễn ra vào tháng 5 và tháng 7 năm nay cũng bị hủy bỏ.

Một phát ngôn viên của UEFA cho biết họ không thể đưa ra thời điểm chính xác cho mùa giải trở lại trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại. Ông nói: “Chúng tôi không thể tuyên bố về mùa giải khi chúng tôi chưa biết khi nào nó có thể trở lại. Một khi chúng tôi chắc chắn về điều đó, chúng tôi có thể xác định được thời điểm kết thúc mùa giải”.

Theo kế hoạch, UEFA và các thành viên sẽ họp tiếp vào cuối tháng này để tìm giải pháp mới. Quyết định của họ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình dịch bệnh ở châu Âu.

Wimbledon lần đầu tiên bị hủy sau 75 năm

Ban tổ chức giải Grand Slam quyết định hủy giải đấu trên mặt sân cỏ Wimbledon năm nay do đại dịch COVID-19. Đây là lần đầu tiên giải đấu bị hủy kể từ Thế chiến II (1945).

Bên trong biệt thự xa hoa, nơi Neymar cách ly tránh dịch COVID-19

Neymar đã rời nước Pháp về Brazil để tránh dịch COVID-19. Cầu thủ này chọn một biệt thư xa hoa có trị giá lên đến 8,5 triệu euro, để cách ly.

Nghi án 'mua' quyền đăng cai Olympic Tokyo 2020

Một thành viên ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 thừa nhận hành vi tặng quà cho quan chức Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) trong quá trình vận động đăng cai Thế vận hội mùa Hè.

CLB Nam Định giảm lương trong dịch COVID-19

CLB Nam Định quyết định giảm 25% lương tháng Tư của các thành viên do giải bóng đá VĐQG LS V-League 2020 hoãn kéo dài vì dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng