Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á

TPO - VĐV Nguyễn Tiến Hùng đã đoạt ngôi vô địch khu vực Đông Nam Á, xếp hạng 6 chung cuộc tại giải Marathon Quốc tế Trung Quốc- ASEAN tổ chức tại Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc ngày 17/11 vừa qua. Đây được xem là kỳ tích với giới chạy bộ phong trào Việt Nam.

Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á

VĐV Nguyễn Tiến Hùng là người đạt thành tích cao nhất của đoàn Việt Nam với thời gian 2:45:17, xếp hạng 6 chung cuộc, chỉ sau 2 VĐV châu Phi và 3 VĐV chuyên nghiệp chủ nhà. Không chỉ vậy, chàng trai sinh năm 1984 hiện đang là công nhân quốc phòng tại công ty Z121 còn vượt qua các chân chạy đến từ các nước Đông Nam Á để lên ngôi vô địch khối ASEAN.

Kết quả này là đáng ngưỡng mộ đối với một chàng trai mới “bén duyên” với marathon không lâu và lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế, dù thực tế các nước không đưa lực lượng VĐV chuyên nghiệp đỉnh cao tham dự mà chủ yếu là VĐV năng khiếu trẻ.

Cùng với 8 VĐV phong trào khác, Tiến Hùng may mắn được Liên đoàn điền kinh Việt Nam, thông qua sự giới thiệu của báo Tiền Phong và một đơn vị khác, cử đi tham dự giải ở Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc. Chính vì vậy, đoàn VĐV Việt Nam nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ BTC địa phương khi cử tới 4 tình nguyện viên thông thạo tiếng Việt giúp đỡ đoàn trong suốt thời gian dự giải.

Bên cạnh đoàn 11 người (9 VĐV phong trào) do Liên đoàn điền kinh Việt Nam cử đi, còn có đoàn VĐV Quảng Ninh và hơn 50 VĐV phong trào Việt Nam tham dự giải đấu, góp phần tạo nên ấn tượng tại giải với những lá quốc kỳ tung bay trên vai, trên đầu các VĐV khi về đích và trên bục trao thưởng.

Kết thúc giải đấu, VĐV Koech Ezekiel Kiprop của Kenya và Kidist Fiseha Tedla của Ethiopia giành ngôi vô địch cự ly marathon nam, nữ với thành tích lần lượt là 2:23:40 và 2:44:23. Kiprop vượt qua đối thủ người Ethiopia Habtegebrel Abebe Gizachew và VĐV chủ nhà Shi Yanghe trên đường về đích. Tedla vượt qua đồng hương Kosgei Recho Jerubet và VĐV Trung Quốc Yang Fengxia.

Ở nội dung bán marathon, Longlelecha Paul Kamomai và Kirop Helena Loshanyang, cùng đến từ Kenya lên ngôi vô địch nam, nữ với thành tích lần lượt là 1:09:08 và 1:19:20. Ở cự ly này, VĐV Trần Thế Anh của Việt Nam về hạng 6 chung cuộc.

Một số hình ảnh của đoàn Việt Nam tham dự giải:
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 1 VĐV Nguyễn Tiến Hùng (giữa) trên bục nhận huy chương.
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 2 Ông Nguyễn Huy Hoàng (phải)- Trưởng ban Thể thao báo Tiền Phong- dẫn đoàn VĐV phong trào Việt Nam tham dự giải.
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 3 Đoàn VĐV phong trào Việt Nam được Liên đoàn điền kinh cử tham dự giải.
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 4 VĐV Nguyễn Tiến Hùng trên đường về đích
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 5 VĐV Nguyễn Tiến Việt
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 6 VĐV Âu Mạnh Toàn
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 7 VĐV Vũ Văn Hải
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 8 VĐV Vi Tuấn Hiệp
Chân chạy phong trào Việt đăng quang khu vực Đông Nam Á - ảnh 9 VĐV Võ Thanh Dung- Bông hồng xinh đẹp duy nhất của đoàn VĐV phong trào Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng