Chật vật săn vé online trận Việt Nam - Malaysia

TP - Vé bán online xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 tới, đã được bán hết veo chỉ sau vài phút ở cả 3 đợt bán vé trong ngày hôm qua.

Thông báo lỗi từ app VinID dù người mua đã đi đến bước thanh toán cuối cùng
Thông báo lỗi từ app VinID dù người mua đã đi đến bước thanh toán cuối cùng

Hôm qua (19/9), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã mở bán online cho người hâm mộ Việt Nam đến sân Mỹ Đình theo dõi trận đại chiến giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 10/10 tới. Đây là lần đầu tiên VFF triển khai bán vé qua mạng internet thông qua ứng dụng VinID. Vé có mệnh giá để người hâm mộ lựa chọn là 200.000 VNĐ, 300.000 VNĐ, 400.000 VNĐ và 500.000 VNĐ, được bán thành ba khung giờ khác nhau là 10h, 15h và 22h. 

Rất nhiều người hâm mộ đã cài ứng dụng VinID, nhập các thông tin cần thiết, kết nối tài khoản ngân hàng, nạp tiền vào ví điện tử sẵn sàng chờ đến giờ mở bán để truy cập ứng dụng trên và tiến hành mua vé online. Tuy nhiên, tình trạng chung đã diễn ra ở cả ba đợt bán vé trong ngày hôm qua, đó là vé được bán sạch chỉ vài phút sau khi mở bán. Nhiều người hâm mộ phản ánh rằng mạng nghẽn liên tục trong suốt quá trình bán vé.  

Trong khi đó, một số khác cho biết, dù thao tác rất nhanh do mọi thông tin đã cài đặt sẵn nhưng họ đều nhận được thông báo hết vé. Ngay cả khi truy cập được tới phần “Chọn phương thức thanh toán”, bước cuối cùng để hoàn tất việc mua vé online thì người mua vẫn nhận được thông báo “Số lượng vé không đủ, vui lòng chọn lại” hoặc “Loại vé bạn chọn không còn đủ số lượng. Bạn có thể chọn loại vé khác”. Thậm chí, không ít người thao tác xong khâu cuối cùng là “Thanh toán”, đã bị trừ tiền nhưng giao dịch lại báo không thành công. 

Ngồi canh chừng mua vé cả ba đợt mở bán nhưng thất bại, CĐV Ngọc Hân buồn rầu cho biết: “Mới đầu vào tôi còn chọn được 4 vé mệnh giá cao nhất 500.000 VND. Tuy nhiên, điền thông tin nhận vé xong, đến đoạn thanh toán thì báo không còn đủ vé và bị “dí” cho mua 1 vé loại 200.000 VND, nhưng kể cả khi đó cũng không thành công trong việc thanh toán”.

CĐV Quốc Tuấn than thở: “Tôi không được lựa chọn loại vé và số lượng vé, nhưng khi mình đặt mua theo ứng dụng lựa chọn sẵn thì lại thấy thông báo hết vé. Mua vé kiểu này thật sự rất mơ hồ”.

Tuy nhiên, cũng có khách hàng cho biết đã may mắn mua thành công, dù con số này không nhiều. CĐV Hồng Anh, người đặt được 4 vé loại 400.000 VNĐ chia sẻ: “Tôi liên kết ứng dụng VinID với tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào ví sau đó đặt vé. Rất may là quá trình đặt vé suôn sẻ và tôi đã sở hữu được 4 tấm vé chỉ trong vòng ít phút”.

Ngay sau khi kết thúc đợt bán vé đầu tiên, thị trường vé “chợ đen” bắt đầu hoạt động sôi nổi. Trên nhiều trang web, dân phe vé bắt đầu rao bán với giá trên trời. Cụ thể, vé mệnh giá 200.000 đồng được rao bán ở mức 2.000.000 đồng/cặp, tăng giá gấp 5 lần so với giá niêm yết. Trong khi đó, vé mệnh giá 300.000 đồng bị dân buôn vé rao bán với mức giá 3.000.000 đồng/cặp, cũng gấp 5 lần giá gốc. Đắt đỏ nhất là vé mệnh giá 500.000 đồng, vốn có vị trí ngồi đẹp nhất trên sân bị dân buôn vé chợ đen “chém ngọt” với mức giá 6-7 triệu đồng/cặp.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết, số vé bán qua ứng dụng VinID là 2/3 sức chứa của sân Mỹ Đình (27.000/40.000 chỗ ngồi). Phần còn lại VFF dành cho CĐV Malaysia, sử dụng cho các nhà tài trợ cũng như đối tác. Ngoài ra, VFF dành 500 vé bán trực tiếp cho đối tượng ưu tiên (thương binh). Vé bán cho đối tượng này sẽ chỉ được phân phối duy nhất trong ngày diễn ra trận đấu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng