Chỉ Lý Tiểu Long mới làm khó được võ sĩ vĩ đại Muhammad Ali

TPO - Con trai huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali tin rằng trong lịch sử võ thuật, chỉ Lý Tiểu Long mới khiến cha ông gặp khó trên võ đài.

Lý Tiểu Long và Muhammad Ali không có duyên gặp nhau.
Lý Tiểu Long và Muhammad Ali không có duyên gặp nhau.
Muhammad Ali là huyền thoại quyền Anh. Ông có biệt danh là “Người vĩ đại nhất”, với khả năng chiến đấu bá đạo. Trong sự nghiệp, Ali thi đấu 61 trận chính thức, thắng đến 56 trận và giành vô số danh hiệu lớn.

Sự nổi lên của Mike Tyson sau này khiến nảy ra cuộc tranh cãi ai mới là võ sĩ quyền Ânh vĩ đại nhất. Gần đây, cuộc tranh cãi này càng trở nên sôi nổi hơn khi Tyson đánh bại Ali trong phòng thi đấu giả lập của World Boxing Super Series.

Nhà đương kim vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới, Anthony Joshua đã lên tiếng ủng hộ Mike Tyson, nhưng con trai cả của Ali - Ali Junior lập tức phản đối. Ông cho rằng cuộc đấu mô phỏng hoàn toàn lố bịch vì không thể mô tả đầy đủ kỹ năng cũng như sự thông minh của Muhammad Ali - người đã mất vào năm 2016 ở tuổi 74.
Chỉ Lý Tiểu Long mới làm khó được võ sĩ vĩ đại Muhammad Ali - ảnh 1 Ali đánh bại tay Sonny Liston
Chỉ Lý Tiểu Long mới làm khó được võ sĩ vĩ đại Muhammad Ali - ảnh 2 Lý Tiểu Long biểu diễn tuyệt chiêu "Nhất thốn quyền"

Cũng theo Ali Junior, chỉ có những võ sĩ tầm cỡ Lý Tiểu Long mới có thể làm khó cha ông trên đấu trường. Ali Junior nói: “Cha tôi sẽ đá đít Mike Tyson. Mọi người đang nói điều ngược lại và rõ ràng họ chẳng biết gì cả. Tyson không thể di chuyển khắp sàn đấu. Ông ấy cũng không thể đấu đến hiệp 15”.

“Tyson không phải võ sĩ quyền Anh. Ông ấy là kiểu chiến binh đường phố. Ông ấy chỉ biết lao vào đấm trực diện và không bao giờ có thể theo kịp cha tôi”.

“Tôi nghĩ người duy nhất khiến cha tôi gặp khó là Lý Tiểu Long. Cả hai đều còn rất trẻ khi ở đỉnh cao sự nghiệp. Họ đều rất nhanh và đưa võ thuật vượt qua giới hạn thường thấy nhờ sự khổ luyện. Lý Tiểu Long giống như Muhammad Ali của kungfu và họ sẽ tạo ra một trận đấu rất hấp dẫn”.

Hồng Kim Bảo ăn đấm ngay trong lần đầu tiên gặp Lý Tiểu Long

Diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Hồng Kim Bảo (Sammo Hung) thừa nhận anh đã thách thức và bị Lý Tiểu Long đánh ngay trong lần đầu tiên hai người gặp nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng