Chờ đại chiến siêu quyền anh hạng trung thế giới

TP - Tối nay, 15/9, tại sàn đấu T-Mobile Arena, Las Vegas (Mỹ), hai võ sĩ Gennady Golovkin (Kazakhstan) và Saul Alvarez (Mexico) sẽ tái đấu ở trận siêu quyền Anh hạng trung thống nhất ba đai vô địch WBA, WBC và IBO.

Golovkin (phải) và Alvarez sẽ tái đấu đêm nay
Golovkin (phải) và Alvarez sẽ tái đấu đêm nay
Gennady Golovkin và Saul Alvarez từng chạm trán nhau hồi tháng 9 năm ngoái. Trận đấu kết thúc với kết quả hoà đầy tranh cãi sau 12 hiệp đấu. Golovkin khẳng định anh chiếm ưu thế và xứng đáng giành chiến thắng nhờ tính điểm, trong khi Alvarez quả quyết sẽ hạ knock-out đối thủ người Kazakhstan nếu trận đấu có thêm chỉ một hiệp...
Sau khi bất phân thắng bại, cả hai đã “hẹn hò” nhau tranh tài cao thấp hồi tháng 5 vừa qua. Nhưng đến phút chót, trận thượng đài phải huỷ bỏ, sau khi Alvarez bị cấm thi đấu 6 tháng do dính doping liên tiếp 2 lần hồi đầu năm. Alvarez rút lui, Golovkin cũng bị tước đai IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế) hồi tháng 6 do từ chối đấu với đối thủ được tổ chức này chỉ định để bảo vệ ngôi vô địch.
Tài năng của Golovkin không phải bàn cãi. Tay đấm người Kazakhstan được mệnh danh là “độc cô cầu bại” hạng trung của làng quyền Anh thế giới khi toàn thắng cả 37 trận thượng đài, trong đó có 33 thắng knock-out kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2006. Võ sỹ 36 tuổi hiện đang nắm giữ 3 đai vô địch hạng trung gồm WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới), WBC (Hội đồng quyền anh thế giới) và IBO (Tổ chức Quyền anh quốc tế). Bên cạnh đó, Golvokin còn bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình HCV hạng bán trung tại Asian Games 2002 ở Busan (Hàn Quốc), HCV hạng trung tại giải vô địch thế giới 2003 ở Bangkok (Thái Lan) và HCB tại Olympic 2004 ở Hy Lạp.
Trong khi đó, Alvarez được đánh giá là đối thủ xứng tầm với Golovkin. Trong tổng cộng 51 trận thượng đài, tay đấm người Mexico bất bại 49 trận, trong đó có 34 thắng knock-out và 1 trận hòa. Trận thua duy nhất của võ sỹ 28 tuổi là trong lần đối đầu với Mayweather hồi tháng 9/2013. Alvarez cũng là nhà vô địch thế giới 2 hạng cân gồm hạng trung và siêu trung, đang giữ đai vô địch của tạp chí The Ring.
Tổng giá trị ở trận đấu năm ngoái của hai võ sỹ đạt mức 100 triệu USD và con số này được dự đoán sẽ cao hơn nhiều ở trận tái đấu. “Kẻ tám lạng, người nửa cân”, trận siêu quyền Anh hạng trung thống nhất ba đai vô địch WBA, WBC và IBO giữa hai võ sĩ Gennady Golovkin và Saul Alvarez tối nay hứa hẹn sẽ rất kịch tính và hấp dẫn...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá