Choáng váng với mức tiền thưởng khổng lồ ở Asian Cup 2019

TPO - Với việc mở rộng quy mô Asian Cup, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng đưa ra mức tiền thưởng hấp dẫn chưa từng có cho các đội tuyển giành quyền tham dự.

Asian Cup 2019 hứa hẹn hấp dẫn nhờ mức tiền thưởng cao chưa từng có
Asian Cup 2019 hứa hẹn hấp dẫn nhờ mức tiền thưởng cao chưa từng có
Kể từ Asian Cup 2019, AFC quyết định mở rộng giải đấu từ 16 đội lên thành 24 đội tham dự. Bên cạnh việc tăng số lượng đội tuyển, AFC cũng đưa ra mức tiền thưởng khổng lồ cho giải đấu này, lên đến gần 15 triệu USD.

Cụ thể, các đội tuyển có vé đến UAE sẽ được nhận ngay 200 nghìn USD. 24 đội tuyển sẽ được AFC thưởng tổng cộng 4,8 triệu USD cho việc tham dự vòng đấu bảng. Con số này sẽ tăng dần cho các vòng đấu tiếp theo.

Theo Fox Sport châu Á, đội giành chức vô địch Asian Cup 2019 sẽ bỏ túi 5 triệu USD. Đội về nhì có 3 triệu USD, 2 đội dừng bước ở bán kết sẽ có 1 triệu USD. Tổng số tiền thưởng sẽ là 14,8 triệu USD. Đây là mức tiền thưởng chưa từng có trong lịch sử giải đấu lớn nhất châu Á.

Ở Asian Cup 2015, AFC thậm chí không thể trả tiền thưởng cho đội vô địch Australia vì khó khăn về tài chính. Khi đó, AFC tuyên bố họ là tổ chức phi lợi nhuận và số tiền kiếm được từ Asian Cup chỉ đủ để đầu tư vào các giải đấu khác ở châu Á.

Với tuyển Việt Nam, số tiền thưởng 200 nghìn USD nhận ngay từ việc tham dự vòng bảng là không hề nhỏ. Cần biết rằng thầy trò Park Hang Seo cũng chỉ nhận được 300 nghìn USD sau khi vô địch AFF Cup 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá