Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ hứa...

TP - Quyền lợi của người dân sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc AVG ký kết hợp đồng bản quyền truyền hình với các liên đoàn, hiệp hội. Ông Phạm Nhật Vũ tuyên bố trước đông đảo báo giới và một số đơn vị hữu trách.

Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ hứa...

>>  Thuê bao tiếp sóng K+ phải trả thêm tiền

Ông Phạm Nhật Vũ
Ông Phạm Nhật Vũ.

Sáng qua 18-12, AVG (Cty CP nghe nhìn toàn cầu) do ông Phạm Nhật Vũ làm chủ tịch đã công bố các thông tin liên quan việc ký kết hợp đồng bản quyền truyền hình giữa AVG với các liên đoàn, hiệp hội thể thao.

Tại cuộc họp, ông Phạm Nhật Vũ khẳng định, AVG không phải là cơ quan tuyên truyền của Đảng, Nhà nước như các đài truyền hình từ trung ương đến địa phương mà là “đơn vị truyền dẫn phát sóng và sản xuất, cung cấp dịch vụ truyền hình giải trí có thu phí”. Ông Vũ cũng phủ nhận dùng từ “độc quyền” khi nói về bản quyền với các liên đoàn.

Ông Vũ nói: “Chúng tôi dùng trong hợp đồng là “toàn diện, duy nhất”. Nhưng xét tới cùng về mặt luật pháp, tôi có cơ sở để khẳng định AVG là đầu mối duy nhất. Tại sao lại duy nhất? Vì như thế sẽ dễ chia sẻ, đàm phán, các liên đoàn và các đài truyền hình cũng đỡ khổ, đỡ vất vả hơn”.

Trả lời câu hỏi về việc AVG sẽ chia sẻ bản quyền truyền hình thể thao với các đài truyền hình như thế nào, người dân có phải trả phí hay không, ông Phạm Nhật Vũ nói: “Trong trường hợp AVG chưa truyền hình trực tiếp, chưa bán bản quyền thì các đài sẽ được làm việc, truyền hình trực tiếp không mất phí theo thỏa thuận với AVG. Nếu đài nào muốn phát sóng “sạch”, không có quảng cáo thì phải trả tiền cho AVG.

Việc khán giả có được xem miễn phí hay không thì là câu chuyện phải thống nhất giữa các đơn vị đài truyền hình với bên nắm bản quyền là AVG. Hiện tại AVG chưa đưa ra thời điểm phát sóng chính thức, nhưng đã đưa ra sẽ đảm bảo là hay, là đẹp, không có “sạn”. AVG đang hoàn thiện nội dung chương trình và có lẽ thời điểm phát sóng sẽ là cuối năm 2011”.

Ông Vũ cũng nói, không ký với tất cả các liên đoàn thể thao. Cũng theo ông Phạm Nhật Vũ, hợp đồng của AVG với các liên đoàn, hiệp hội đều kéo dài 20 năm, và sau khoảng thời gian 5 năm, nếu thấy cần thiết, AVG mới xem xét lại.

Ông Phạm Nhật Vũ phủ nhận khả năng người dân bị bị ảnh hưởng quyền lợi xuất phát từ quyền “toàn diện, duy nhất” của AVG, ví dụ như chuyện thay đổi đầu thu sau một thời gian sử dụng. “Chắc chắn chúng tôi không làm như thế. Đầu thu của chúng tôi ổn định về mặt công nghệ, nếu có hỏng, chỉ là do cơ học. Về mức phí, AVG sẽ đưa ra một cái giá hợp lý, hoàn toàn chấp nhận được, tương xứng với dịch vụ, nội dung”.

Trước câu hỏi có hay không chuyện nguyên Phó TGĐ Đài truyền hình VN (VTV) Trần Đăng Tuấn sẽ về AVG, ông Vũ cho biết: “Tôi biết anh Tuấn từ lâu, và đã có lời mời. Cũng thời gian ngắn nữa thôi anh Tuấn sẽ về AVG. Tôi đã đề nghị anh ấy làm TGĐ cho AVG. Trong thời gian xây dựng AVG vừa qua, anh Tuấn cũng có giúp đỡ, chỉ dạy chúng tôi”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng