Chủ tịch VFF nói gì về việc đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo?

TP - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đang chuẩn bị xúc tiến kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo sẽ nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp trong 2 năm vừa qua.

HLV Park Hang Seo . Ảnh: VSI
HLV Park Hang Seo . Ảnh: VSI

Trả lời PV Tiền Phong chiều qua 17/6, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, VFF đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho bóng đá Việt Nam 2 năm qua. Đáng kể trong số đó là chức vô địch AFF Cup 2018 hay vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc).

“Quan điểm của VFF là sẽ sớm đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Dĩ nhiên, hợp đồng mới sẽ có những thay đổi so với hợp đồng cũ trên cơ sở đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan để đảm bảo hợp lý với cả đôi bên”- ông Lê Khánh Hải cho biết.

Trả lời báo chí cách đây không lâu, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo có thời hạn tới tháng 1/2020. Ba tháng trước khi đáo hạn, đôi bên sẽ tiến hành đàm phán. Tuy nhiên theo tìm hiểu của Tiền Phong, ngay từ thời điểm hiện tại, VFF đã bắt đầu xúc tiến để triển khai công việc đàm phán với ông Park. Một nguồn tin nói, điều khoản hợp đồng cho phép HLV Park Hang Seo được quyền đàm phán với các đối tác khác 6 tháng trước khi hết hợp đồng với VFF. Bên cạnh đó, thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng với HLV Park Hang Seo đáo hạn, bóng đá Việt Nam đang ở cao điểm chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Chính vì vậy, đây có thể xem là bước đi cần thiết của VFF.

Trên thực tế, báo chí Hàn Quốc vừa qua cũng đã có những tín hiệu “nhắc” VFF gia hạn với ông Park Hang Seo. Đi liền với đó, đã có những thông tin “nơi này, nơi khác” quan tâm tới ông Park, và sẵn sàng trả mức lương lên tới 100.000 USD/tháng, thậm chí 150.000 USD/tháng để đổi lấy chữ ký của ông thầy Hàn Quốc. Con số trên cao hơn nhiều so với mức lương được cho là khoảng 20.000 USD/tháng VFF đang trả.

PV Tiền Phong đã đặt câu hỏi với Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải về ngưỡng VFF có thể “chịu” được trong bản hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo. Không đề cập con số cụ thể, ông Lê Khánh Hải cho biết: “Tôi cho rằng, quan hệ giữa HLV Park Hang Seo và VFF lâu nay vẫn rất tốt. Chúng ta cũng đã tạo điều kiện tối đa để ông ấy làm tốt công tác chuyên môn. Như tôi nói ở trên, mọi thứ sẽ thay đổi nhưng cần hợp lý với cả đôi bên. Còn nếu nơi nào đó đưa ra lời mời cao hơn với ông Park Hang Seo thì cũng là chuyện bình thường”.

Tiền lương của HLV Park Hang Seo do bầu Đức chi trả. Ông Đức tại thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo đang là Phó chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ. Vị trí này hiện do ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình đảm nhận. Được biết sau AFF Cup 2018, một số doanh nghiệp đã đánh tiếng sẵn sàng cùng VFF chia sẻ gánh nặng trả lương cho nhà cầm quân Hàn Quốc.

Tuy nhiên, thông tin từ VFF cho biết, ngoài ông Park Hang Seo, chi phí trả lương cho đội ngũ trợ lý của ông cũng rất lớn. Chỉ riêng trợ lý người Hàn Quốc được ông Park Hang Seo đưa sang đã có 6 người. Đây là sự ưu ái VFF dành cho HLV Park Hang Seo mà chưa nhà cầm quân nước ngoài nào được hưởng.          

Chưa đàm phán hợp đồng với VFF, ông Park Hang Seo đã đón tin xấu

Do chấn thương nặng, tiền đạo Phan Văn Đức (SLNA) có nguy cơ nghỉ hết mùa giải 2019.

 

Ông thầy người Hàn Quốc ứng cử ghế HLV tuyển Thái Lan

Yoon Jong-hwan – HLV vừa bị Muangthong United sa thải cách đây ít ngày, đã bất ngờ nộp đơn ứng cử vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

Điều khoản ít người biết trong hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo

Ông Park Hang Seo có quyền đàm phán với các đối tác khác 6 tháng trước khi hợp đồng với LĐBĐVN (VFF) hết hạn.

 

HLV Park Hang Seo sẽ mất gì nếu chia tay bóng đá Việt Nam?

Hợp đồng của ông Park Hang Seo với LĐBĐVN (VFF) sắp đáo hạn, và việc có hay không gia hạn đang là vấn đề thu hút sự chú ý của dư luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng