DMCA.com Protection Status

Chưa kịp ra mắt, HLV tuyển UAE đã bị sa thải

TPO - HLV Ivan Jovanovic đã bị Liên đoàn bóng đá UAE (UAE FA) sa thải cho dù chưa dẫn dắt đội tuyển nước này bất cứ trận đấu nào.

HLV Ivan Jovanovic hướng dẫn ngôi sao UAE, Omar Abdulrahman trong một buổi tập.
HLV Ivan Jovanovic hướng dẫn ngôi sao UAE, Omar Abdulrahman trong một buổi tập.
HLV 57 tuổi người Serbia được UAE FA bổ nhiệm làm HLV tuyển quốc gia vào tháng 12 năm ngoái theo hợp đồng 6 tháng, thay thế HLV nổi tiếng Bert van Marwijk bị sa thải.

Kế hoạch của UAE FA rất rõ ràng, họ muốn “thử việc” HLV Ivan Jovanovic trong các trận ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 và tháng 6, trước khi tính chuyện ký hợp đồng dài hạn với ông. Tuy nhiên, các trận đấu này đã không thể diễn ra vì dịch COVID-19.

Theo lịch thi đấu ban đầu, UAE sẽ gặp Malaysia và Indonesia vào tháng 3. Sau đó, họ gặp Thái Lan và tuyển Việt Nam vào tháng 6. Hiện tại, các trận đấu này đã bị FIFA và AFC dời đến tháng 10 và tháng 11 vì ảnh hưởng của COVID-19.

Trong bối cảnh đó, UAE FA quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Ivan Jovanovic và các trợ lý của ông trước thời hạn gần 3 tháng. Vị HLV người Serbia bị sa thải khi chưa dẫn dắt bất cứ trận đấu nào của UAE.

Thông báo của UAE FA cũng cho biết họ sẽ không tìm kiếm HLV trưởng mới ở giai đoạn này. Thay vào đó, họ chỉ tìm kiếm một chuyên gia kỹ thuật cố vấn cho liên đoàn đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Trước khi ký hợp đồng với UAE vào cuối năm ngoái, HLV Ivan Jovanovic đã có 2 lần dẫn dắt CLB nổi tiếng Nasr. Trong lần đầu tiên, ông làm HLV Nasr hơn 3 năm từ năm 2013, giúp CLB này kết thúc 25 năm trắng tay liên tiếp bằng 3 danh hiệu trong vòng 2 năm. Lần thứ hai dẫn dắt Nasr của Jovanovic kết thúc trong thất bại khi ông bị sa thải vào năm 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng