Chuẩn bị cho AFF Cup, tuyển Philippines triệu tập cặp song sinh

TPO - Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Scott Cooper của đội tuyển Philippines, đã quyết định triệu tập cặp song sinh mang họ Angeles.

Anh em nhà Angeles, Marvin Janwer (trái) và Marwin Janver (phải).
Anh em nhà Angeles, Marvin Janwer (trái) và Marwin Janver (phải).

Nhằm hướng tới Bangabandhu Gold Cup 2018 và cũng chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Scott Cooper đã quyết định triệu tập 21 tuyển thủ cho đội tuyển (ĐT) Philippines. Trong danh sách này, bất ngờ có sự góp mặt của cặp song sinh mang họ Angeles.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Philippines nằm ở bảng B cùng với ĐT Thái Lan, ĐT Indonesia, ĐT Singapore và ĐT Đông Timor. Mục tiêu của “The Azkals” là chức vô địch, vậy nên ngay từ thời điểm này, HLV Scott Cooper đã có những sự chuẩn bị rất tích cực. Được biết, trong tháng 10 này, ĐT Philippines sẽ tham dự giải giao hữu Bangabandhu Gold Cup 2018 tại Bangladesh. Để chuẩn bị cho giải đấu và cũng nhằm hướng tới AFF Cup 2018, HLV Scott Cooper đã quyết định triệu tập 21 tuyển thủ.

Trong danh sách 21 tuyển thủ mà HLV Scott Cooper triệu tập, rất bất ngờ khi có sự hiện diện của hai anh em sinh đôi nhà Angeles là Marvin Janwer và Marwin Janver. Nếu cả hai cùng ra sân ở những trận đấu tới thì họ sẽ trở thành cặp song sinh hiếm hoi ở Đông Nam Á được sát cánh chung trong màu áo ĐTQG.

Marvin Janwer và Marwin Janver cùng sinh ngày 9/1/1991 và được sinh ra ở Italia. Họ theo học bóng đá tại lò đào tạo trẻ của Venezia FC (hiện đang chơi ở Serie B), trước khi trở về Philippines khoác áo các CLB trong nước. Hiện tại, Marvin Janwer và Marwin Janver đều đang chơi cho Global Cebu FC, một đội bóng hàng đầu của quốc gia này.

Trước Marvin Janwer và Marwin Janver, Philippines đã có một cặp anh em sinh ra ở nước ngoài khoác áo ĐTQG nước này là Phil Younghusband và James Younghusband. Cả hai đều là trụ cột của ĐT Philippines, trong đó người em Phil đang nắm giữ rất nhiều kỉ lục như cầu thủ thi đấu nhiều nhất và ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG, đồng thời mang băng đội trưởng.

Tuy vậy, khi tham dự Bangabandhu Gold Cup 2018, ĐT Philippines sẽ không có sự phục vụ của anh em nhà Younghusband, khi HLV Scott Cooper quyết định không triệu tập bộ đôi này. Ngoài ra, một loạt trụ cột khác như Javier Patino, Neil Etheridge hay Stephan Schrock… cũng vắng mặt.

Danh sách 21 cầu thủ ĐT Philippines:

Thủ môn: Louie Michael CASAS – Global Cebu FC, Eduard SACAPANO – Ceres Negros FC, Nathanael Ace VILLANUEVA – Kaya FC Iloilo.

Hâu vệ: Amani Manuel AGUINALDO – Ceres Negros FC, Jerry BARBASO – Ceres Negros FC, Julian Mariano CLARINO – Davao Aguilas FC, Anton Edward DEL ROSARIO, Jordan Blair JARVIS , Alvin Ken SARMIENTO – Global Cebu FC.

Tiền vệ: Nathanael Andrew ALQUIROS – Stallion Laguna FC, Marvin Janwer ANGELES, Marwin Janver ANGELES – Global Cebu FC, Kenshiro Michael DANIELS – (chưa rõ CLB), Angel GUIRADO – Negiri Sembilan FA (Malaysia), Angelo MARASIGAN – Global Cebu FC, Hikaru MINEGISHI – Pattaya United (Thái Lan), Paolo SALENGA –Davao Aguilas FC.

Tiền đạo: Fitch Johnson Davis ARBOLEDA – Stallion Laguna FC, Misagh BAHADORAN – Perak FA (Malaysia), Jovin BEDIC – Kaya FC Iloilo, Javier Augustine GAYOSO – Manila University.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá