Chung Hae Seong: Công Phượng không quan trọng bằng HAGL

TPO - HLV người Hàn Quốc cho biết ở mọi đội bóng, cầu thủ phải đặt lợi ích cá nhân dưới lợi ích của tập thể. Công Phượng không phải ngoại lệ ở HAGL.

Chung Hae Seong: Công Phượng không quan trọng bằng HAGL

Năm trận cuối của V-League 2017, HAGL thi đấu với sự xuất hiện của ông Chung Hae Seong trên cương vị GĐKT, thực chất nắm quyền chỉ đạo. Đội bóng phố núi thắng 3 trận, hoà 1 và thua 1, kết quả cực tốt so với giai đoạn bết bát trước đó.

Kết thúc V-League 2017, HAGL được 30 điểm, đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng. Đây là thành tích khá tốt so với 2 mùa giải trước đó, khi đoàn quân trẻ của bầu Đức chỉ chắc suất trụ hạng ở những vòng cuối.

Theo ông Chung Hae Seong, đội bóng phố núi sở hữu những cầu thủ có tố chất kỹ thuật tốt, lối chơi ổn định và có nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, ông Chung Hae Seong cho rằng, HAGL sẽ phải điều chỉnh 1 số điểm để có thể chơi tốt hơn. “Mùa giải vừa qua hàng phòng ngự của chúng tôi bị thủng lưới quá nhiều, còn hàng tấn công cũng chưa tốt. Tôi sẽ phải có sự tăng cường ở tuyến trên, đồng thời yêu cầu các hậu vệ phải tập luyện nhiều hơn”-HLV Chung Hae Seong cho biết.

Công Phượng có lẽ là trường hợp được nhắc tới nhiều nhất ở HAGL. Tiền đạo gốc Nghệ có kỹ thuật tốt, tốc độ và khả năng dứt điểm xuất sắc ở V-League. Anh ghi được 7 bàn sau 26 trận đấu cho HAGL, một thành tích không quá kém. Công Phượng chỉ thua 4 chân sút ở V-League mùa giải năm nay ở số bàn thắng. Tuy nhiên, lối chơi của Công Phượng bị đánh giá là thiếu sắc nét, quá lạm dụng kỹ thuật dẫn tới giảm hiệu quả.

Tuy nhiên, HLV Chung Hae Seong cho biết ông chưa có thời gian dành riêng cho Công Phượng. “Hiện tại tôi đang tập trung các vấn đề của đội, chưa có thời gian nói chuyện riêng với Công Phượng. Sau đây khi chuẩn bị cho mùa giải mới, tôi sẽ trao đổi với cậu ấy. Công Phượng thay đổi lối chơi lúc này hay không không quan trọng bằng đội bóng sẽ như thế nào”-HLV Chung Hae Seong cho biết.

Theo ông Chung Hae Seong, ở tất cả các đội bóng, lợi ích cá nhân phải đặt dưới tập thể. Cầu thủ dù là ngôi sao hay không đều phải chấp nhận đặt mình dưới đội bóng. Công Phượng không phải ngoại lệ ở HAGL. “Đội sẽ phải ổn định lối chơi riêng dựa trên cả tập thể. Sau đó Công Phượng cần xem cậu ấy đã thích hợp với lối chơi đó hay chưa, nếu chưa thì nên thay đổi như thế nào”, theo HLV Chung Hae Seong.  Nhà cầm quân người Hàn Quốc đồng thời động viên Công Phượng cần vượt qua áp lực từ sự quan tâm của người hâm mộ, bởi đây là chuyện tất cả các ngôi sao bóng đá đều phải đối diện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng