Chung Hae-soung và tham vọng đưa HAGL thành số 1 ĐNA

TP - Hợp đồng với HAGL có 2 năm nhưng GĐKT Chung Hae-soung đã đặt mục tiêu đưa HAGL trở thành số 1 Đông Nam Á.

Ông Chung Hae-soung (giữa) tại lễ ký hợp đồng trở thành GĐKT CLB Hoàng Anh Gia Lai.  Ảnh: VSI.
Ông Chung Hae-soung (giữa) tại lễ ký hợp đồng trở thành GĐKT CLB Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: VSI.

Sáng qua (25/10) tại TPHCM, CLB HAGL cùng nhà tài trợ tổ chức buổi lễ ký hợp đồng với GĐKT Chung Hea-soung và công bố chương trình nâng cao thể lực của các lứa cầu thủ đội bóng phố Núi. Có thể thấy, đội bóng phố Núi rất kỳ vọng vào vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Đến thời điểm này, HAGL coi như đã tránh được rớt hạng nên việc HAGL ký hợp đồng với GĐKT Chung Hea-soung không phải để tìm giải pháp cho những trận đấu cuối mùa giải 2017 mà nhằm tạo tiền đề để hướng đến những mục tiêu trong những mùa giải tới. Có lẽ, HAGL khi ký hợp đồng với GĐKT Chung Hae-soung là để ông thầy người Hàn Quốc đưa ra những phương án phù hợp cho lứa cầu thủ được kỳ vọng rất lớn này nhằm tạo một sức bật cho các mùa giải sau.

 “Lời hứa dành cho tôi”

HLV Chung Hae-soung phát biểu, khẳng định rằng HAGL sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp của mình và sẽ biến HAGL trở thành đội bóng mạnh hàng đầu, không chỉ tại Việt Nam.

Ông nói: “Bóng đá như là cuộc sống của tôi. HAGL sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp của tôi và tôi hứa sẽ nâng tầm HAGL thành một trong những đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Đây không phải là lời hứa suông mà là khẳng định của cá nhân tôi cũng như đội bóng, để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ cũng như tiềm năng của đội bóng. Lời hứa ấy không chỉ dành cho quý vị mà cho chính bản thân tôi”.

Lộ trình ông Chung vạch ra là, HAGL sẽ củng cố đội bóng trong mùa bóng 2018, với mục tiêu lọt vào top 5 đội mạnh nhất V-League. Đến mùa 2019, HAGL sẽ vô địch V-League.

Trong vai trò là GĐKT của HAGL, HLV Chung Hae-seong chia sẻ: “Tôi vừa đến HAGL 1 tuần. Thời gian quá ngắn để phân biệt lối chơi của từng cá nhân, hoặc đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng. Tuy nhiên, tôi khẳng định sẽ xây dựng lối chơi kết hợp tinh thần và thể lực của các cầu thủ. Đồng lòng và tinh thần đồng đội, chiến đấu cao nhất. Tất cả phải cùng nhau đoàn kết và cống hiến hết mình vì thành tích của đội bóng và tạo ra cảm xúc cho người hâm mộ.

Trong sự nghiệp 35 năm của tôi đã có rất nhiều thăng trầm, những chiến thắng và cả thất bại. Với tất cả kinh nghiệm đó, tôi muốn thể hiện với lãnh đạo HAGL cũng như các cầu thủ và người hâm mộ. Tôi nói HAGL là CLB cuối cùng của tôi, vì muốn xem như là cơ hội cuối cùng trong sự nghiệp của tôi, để cống hiến mọi khát khao, động lực và tham vọng cho đội bóng này”.

 Thực hiện như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Thu Phương - Tổng giám đốc VPMilk – nhà tài trợ của HAGL nói rằng VPMilk sẽ hỗ trợ tối đa để HAGL cải thiện thành tích.

Tổng giám đốc tập đoàn HAGL Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, HAGL sẽ hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu về chuyên môn của giám đốc kỹ thuật Chung Hae-soung. Không loại trừ trước khi V-League 2018 diễn ra, CLB sẽ tăng cường ngoại binh giỏi cộng với cầu thủ nhập tịch.

Bóng đá Hàn Quốc nổi tiếng về tính kỷ luật và nền tảng thể lực. GĐKT Chung Hae-soung được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá mạnh mẽ để cải thiện điểm yếu về thể lực của các cầu thủ của HAGL.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng