DMCA.com Protection Status

Chuyên gia Anh: 'Cầu thủ U22 Việt Nam nên bắt đầu nghĩ tới World Cup'

TPO - HLV Steve Darby cho rằng, với những màn trình diễn thuyết phục tại SEA Games 30, cụ thể là trải qua 7 trận đấu trên mặt sân nhân tạo chỉ trong vòng 15 ngày, các cầu thủ U22 Việt Nam đã cho thấy bản lĩnh đích thực và giờ có thể bắt đầu nghĩ tới giấc mơ World Cup.

U22 Việt Nam đã trải qua một kỳ SEA Games rất thành công.
U22 Việt Nam đã trải qua một kỳ SEA Games rất thành công.

Nhiều chuyên gia cho rằng, bóng đá nam SEA Games 30 là giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới. Ở đó, các đội phải thi đấu với mật độ dày đặc, khoảng 2 ngày 1 trận và chỉ được đăng ký 20 cầu thủ. Giải năm nay tổ chức tại Philippines và mọi thứ còn khó khăn hơn khi các cầu thủ phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, thay vì sân cỏ tự nhiên như bình thường.

Qua hơn 2 tuần tranh tài quyết liệt, U22 Việt Nam và U22 Indonesia đã giành vé vào chơi chung kết.Kết thúc 90 phút tranh tài tại sân Rezal, U22 Việt Nam đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 3-0. Đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam giành HCV tại SEA Games kể từ khi hội nhập trở lại với khu vực vào năm 1989.

Chứng kiến U22 Việt Nam từng bước vượt qua lịch thi đấu khắc nghiệt cũng như những đối thủ rất khó chịu để đi tới vinh quang, chuyên gia Steve Darby cho rằng, các học trò của HLV Park Hang-seo ngày càng tiến bộ và đã cho thấy bản lĩnh của một đội bóng lớn. Thậm chí, ông còn khuyên lứa U22 này nên bắt đầu mơ về giấc mơ World Cup.

“U22 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng trước U22 Indonesia. Giờ là lúc những cầu thủ này cần được nuôi dưỡng để làm nòng cốt cho giấc mơ dự World Cup 2022 và World Cup 2026. Những cầu thủ trẻ này sẽ bước vào độ tuổi sung mãn nhất chỉ sau đây vài năm nữa. Để có thể thực hiện được mục tiêu đó, bóng đá Việt Nam cần có định hướng đúng đắn để phát huy tối đa tiềm năng của các cầu thủ. Trong đó, việc được cọ xát thường xuyên ở môi trường tốt sẽ tôi luyện khả năng của các cầu thủ”, Steve Darby – người từng có thời gian dẫn dắt ĐT bóng đá nữ Việt Nam, nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng