CLB Hà Nội 'khởi kiện' vụ Samson bị phân biệt chủng tộc

TPO - Đội bóng thủ đô đã gửi công văn tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đề nghị báo cáo vụ việc tiền đạo Samson bị phân biệt chủng tộc ở trận đấu với Ceres Negros hôm 19/4.

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson.
Tiền đạo Hoàng Vũ Samson.
Phút 61 trận đấu này, Hoàng Vũ Samson bất ngờ "nổi điên", húc đầu vào mặt một cầu thủ Ceres Negros. Chân sút gốc Nigeria sau đó tiếp tục đấm một cầu thủ của Ceres Negros trong lúc đôi bên xảy ra lộn xộn.
Với hành vi trên, Samson đã lập tức bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu. CLB Hà Nội sau đó thua Ceres Negors 2-6.
Một ngày sau vụ việc, hôm 20/4 Samson đã lên tiếng xin lỗi CLB Hà Nội, các đồng đội và người hâm mộ Việt Nam. Anh cũng trần tình đã không giữ được bình tĩnh khi bị đối phương khiêu khích, có hành vi xúc phạm danh dự. 
Thông tin từ CLB Hà Nội cho biết, cầu thủ Ceres Negros đã sử dụng các từ ngữ mang tính chất kỳ thị chủng tộc đối với Samson. Lãnh đạo CLB cho biết, sẽ có hình thức kỷ luật nội bộ đối với anh, nhưng đồng thời sẽ gửi văn bản tới VFF, nhờ báo cáo vụ việc lên AFC. 
Phía CLB Hà Nội khẳng định hành vi của Samson là phi thể thao, làm ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam nói chung và CLB Hà Nội nói riêng. CLB vì vậy không bao che, dung dưỡng cho hành vi trên. "Tuy nhiên, trước khi Samson bị phạt thẻ đỏ, cậu ấy đã bị cầu thủ số 4 của Ceres Negrosros cố tình khiêu khích, lăng mạ bằng những lời lẽ phân biệt chủng tộc nặng nề. Sau đó cầu thủ số 3 của Ceres Negors tiếp tục có hành vi tương tự. Samson vì vậy không giữ được bình tĩnh. Chúng tôi không bênh vực cầu thủ của mình, nhưng những gì các cầu thủ Ceres Negros làm với Samson là rất khó chấp nhận"-Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội cho biết.
Theo ông Nguyễn Quốc Hội, làm bóng đá lâu năm nên ông và CLB Hà Nội không lạ với các chiêu trò "tiểu xảo", khiêu khích của cầu thủ trên sân. "Nhưng việc mang màu da, sắc tộc của nhau ra để khiêu khích là vô cùng thiếu lương tri. Chúng tôi vì vậy đã đề nghị VFF báo cáo lên AFC"-ông Nguyễn Quốc Hội nói.
Trong công văn gửi VFF, CLB Hà Nội đã đề nghị VFF báo cáo AFC để bảo vệ đội bóng, cầu thủ khỏi hành vi kỳ thị, phân biệt chủng tộc. "FIFA hay AFC đều lên án và có những hình thức kỷ luật rất nghiêm khắc đối với các đội bóng, cầu thủ một khi phát hiện có hành vi kỳ thị, phân biệt chủng tộc"-công văn của CLB Hà Nội viết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá