DMCA.com Protection Status

Con trai Maradona đòi Messi treo áo số 10 ở Barca và Argentina

TPO - Một trong những cậu con trai của huyền thoại Maradona đã kêu gọi Messi từ bỏ chiếc áo số 10 ở Argentina và Barcelona để vinh danh “Cậu bé vàng”.

Con trai Maradona đòi Messi treo áo số 10 ở Barca và Argentina

Huyền thoại Maradona vừa qua đời ở tuổi 60 sau cơn đau tim đột ngột. Trong màu áo tuyển Argentina, “Cậu bé vàng” mang về chức vô địch World Cup 1986 và được xem như anh hùng dân tộc.

Messi hiện là ngôi sao sáng nhất tuyển Argentina nhưng vẫn chưa đạt được thành công như huyền thoại Maradona.

Còn ở Barcelona, Maradona chỉ giành được cúp quốc gia Tây Ban Nha khi mang áo số 10. Trong khi đó, Messi giành đến 34 danh hiệu ở CLB này.

Tuy nhiên, con trai của Maradona kêu gọi tất cả đội bóng mà huyền thoại này từng khoác áo nên bỏ hẳn áo số 10, dù người đang mang áo có là Messi đi chăng nữa.

Maradona bắt đầu sự nghiệp của mình với Argentinos Juniors trước khi chơi cho Boca Juniors, Barca, Napoli, Sevilla và Newell's Old Boys.

“Tôi nghĩ nên treo số áo 10 của cha tôi ở mọi đội bóng ông ấy từng thi đấu, kể cả Barca, chắc chắn rồi”, con trai Maradona nói với Marca.

Dù đây là lời đề nghị mang tính cá nhân nhưng có vẻ hơi vô lý. Maradona là huyền thoại thế giới nhưng đóng góp của ông cho Barcelona rất hạn chế, trong khi Messi có thể xem là cầu thủ thành công nhất lịch sử CLB.

Trước đó, trận đấu giữa Barca và Osasuna còn gây xúc động với màn tri ân Maradona của Messi. Phút 73, Messi đi bóng qua ba cầu thủ Osasuna trước khi tung cú sút cháy lưới đội khách. Sau khi chia vui cùng các đồng đội, Messi đã lặng lẽ đi về góc sân, cởi áo đấu và để lộ ra một chiếc áo đấu của CLB Newell's Old Boys (Argentina) với số 10 sau lưng.

Con trai của Maradona cho biết anh rất xúc động với màn tri ân này. “Điều Messi làm thật tuyệt và khiến tôi khóc rất nhiều”, anh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng