Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 59 năm 2018

Công bố điều lệ, hướng tới phong trào

TP - Ngay đầu năm mới 2018, BTC Việt dã toàn quốc và marathon lần thứ 59 năm 2018, giải đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam do báo Tiền Phong và LĐ Điền kinh VN phối hợp tổ chức, đã ký quyết định công bố điều lệ giải năm nay. Điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là những thay đổi hướng tới phong trào của BTC giải.

Các VĐV phong trào tham dự cự ly marathon tại Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 năm 2017 tại Ninh Bình. Ảnh: Như Ý.
Các VĐV phong trào tham dự cự ly marathon tại Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 năm 2017 tại Ninh Bình. Ảnh: Như Ý.

Theo điều lệ giải, Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 59 năm 2018 sẽ diễn ra ngày 25/3/2018 tại thành phố Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk. Đây là lần đầu tiên sau 18 năm giải đấu mới trở lại với thành phố này.

Bên cạnh những nội dung thi đấu của hệ nâng cao vẫn được giữ nguyên như những giải gần đây, sự thay đổi của giải diễn ra mạnh mẽ ở cách thức tổ chức giải cũng như ở các nội dung phong trào, với mục tiêu tạo ra một sân chơi thực sự hấp dẫn và bổ ích cho cộng đồng những người yêu chạy bộ đang lớn mạnh nhanh chóng.

Xuất phát từ những ý kiến đóng góp của các VĐV chạy bộ phong trào tham dự giải 2017 tại Ninh Bình như Cao Ngọc Hà, Phạm Lâm, Nguyễn Trung Kiên hay người Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua marathon trên ngọn Everest Phạm Duy Cường, BTC giải đã có những bước chuyển mình để đến gần hơn với phong trào, tạo sân chơi cho cả VĐV đỉnh cao lẫn phong trào tận hưởng thú vui chạy bộ bên nhau.

Theo đó, về phương thức tổ chức giải, tại Buôn Mê Thuột vào tháng 3 tới, lần đầu tiên BTC đưa vào sử dụng hệ thống tính thành tích bằng chip điện tử thay cho phương pháp thủ công trước đây. Các VĐV cũng được chăm sóc tốt hơn khi được BTC bố trí khu vực gửi đồ cá nhân trước khi bước vào cuộc đua, được cung cấp đồ uống thể thao, đồ ăn nhẹ trên đường chạy, hay mọi VĐV phong trào hoàn thành cự ly thi đấu đều được nhận huy chương, giấy chứng nhận, áo lưu niệm của giải.

Một cổng đăng ký tham dự online cho VĐV phong trào cũng được thiết lập trên website  https://123go.vn/tien-phong-marathon-2018 với đầy đủ thông tin về giải đấu, các cự ly thi đấu, những quy định chung bằng 2 thứ tiếng Việt và tiếng Anh. VĐV phong trào trong và ngoài nước có thể tiếp cận dễ dàng cổng đăng ký này, mở đăng ký chính thức từ hôm nay 5/1/2018, và lựa chọn cho mình cự ly thi đấu phù hợp.

Về nội dung thi đấu, giải tiếp tục chia làm 2 hệ thi đấu là nâng cao (VĐV chuyên nghiệp của các tỉnh, thành) và phong trào. Các VĐV phong trào được tham gia thi đấu ở 6 nội dung gồm 10km nam, 5km nữ trên 18 tuổi, 5km, 2,5km nữ dưới 18 tuổi và marathon nam, nữ. Đặc biệt, để khuyến khích phong trào, BTC quyết định trao 6 bộ huy chương và giải thưởng cho 2 nội dung marathon nam, nữ phong trào theo nhóm tuổi gồm từ 16 đến 29, từ 30 đến 39 và trên 40 tuổi. Các VĐV marathon phong trào cũng được nới rộng thời gian thi đấu lên 5h45 cho nam và 6h cho nữ, giúp tăng cơ hội đến với giải cho nhiều người yêu chạy bộ hơn.

Thông tin về những thay đổi trong công tác tổ chức của BTC giải được những người yêu chạy bộ phong trào đón nhận nồng nhiệt. Mặc dù BTC lên kế hoạch mở cổng nhận đăng ký tham dự giải từ hôm nay nhưng trước đó, nhiều hội, nhóm, CLB yêu chạy bộ trên cả nước đã tạo sự kiện về giải trên mạng xã hội để thông tin tới hội viên, cũng như khuyến khích hội viên đăng ký sớm để hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ BTC.

Mở cổng đăng ký từ 5/1/2018

Sau thời gian chuẩn bị kỹ thuật, cổng đăng ký tham dự Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 59-2018 chính thức mở cửa trên website https://123go.vn/tien-phong-marathon-2018 từ hôm nay, 5/1/2018 và đóng cổng đăng ký vào cuối ngày 1/3/2018. Các VĐV đăng ký sớm trước ngày 20/1/2018 còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn về phí đăng ký từ BTC. 

Công bố điều lệ, hướng tới phong trào - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá