DMCA.com Protection Status

Đại hội 8 VFF: Bộ VH-TT&DL muốn làm việc với bầu Đức

TP - Theo kế hoạch ngày 18/4, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL sẽ làm việc với Thường trực LĐBĐVN (VFF) liên quan đến công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 8. Tuy nhiên đang có tin, bầu Đức, đương kim Phó chủ tịch phụ trách tài chính, từ chối tham dự.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL muốn được trao đổi trực tiếp với bầu Đức về công tác tổ chức Đại hội VFF khoá 8. Ảnh: VSI.
Lãnh đạo Bộ VHTTDL muốn được trao đổi trực tiếp với bầu Đức về công tác tổ chức Đại hội VFF khoá 8. Ảnh: VSI.

Lý do được một số tờ báo đưa ra là bầu Đức “xấu hổ vì không có bằng đại học” như tiêu chí BCH VFF đã thông qua đối với vị trí ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch nhiệm kỳ 8. Ông Đức từng được một tổ chức thành viên tín nhiệm ra tranh cử Chủ tịch ở đợt 1 nhưng do liên lạc không thông suốt, cộng với việc bầu Đức nhiều lần xin từ chức, VFF đã để bên ngoài. Vì lỗi này và do phản ứng quyết liệt của bầu Đức, VFF vừa qua đã phải gia hạn thời gian tiến cử đối với các tổ chức thành viên tới ngày 31/3.

Tới thời điểm trên, danh sách ứng viên chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 theo giới thiệu của các tổ chức thành viên được chốt lại gồm 5 người, là: Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học TDTT 2 Lê Quý Phượng, nguyên Hiệu Phó chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế và bầu Đức. Ba trường hợp đầu tiên thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL.

Ngoại trừ bầu Đức nhiều lần khẳng định sẽ không tranh cử, 4 ứng viên còn lại đều chưa xác nhận có tham gia hay không.

Do vấn đề nhân sự lãnh đạo cấp cao chưa hoàn tất, đại hội VFF dự kiến tổ chức trong tháng 3 đã phải lùi lại 1 lần sang cuối tháng 4 này. Tuy nhiên, tin của Tiền Phong cho biết, gần như chắc chắn VFF sẽ phải lùi thời gian tổ chức đại hội thêm 1 lần nữa, sớm nhất cũng trong 30 ngày tới. Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, VFF đã báo cáo kế hoạch tổ chức đại hội cho Bộ Nội vụ để được phê duyệt. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ đã yêu cầu trong số các ứng viên hiện tại có một số là cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL, để ra tranh cử thì cần có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của đơn vị chủ quản. Theo ông Dũng, cuối năm 2017 VFF đã tổ chức đại hội thường niên, nên tới đây việc tổ chức đại hội 8 không mấy khó khăn vì chỉ thêm phần bầu cử.

Về chuyện bầu Đức từ chối tham gia cuộc gặp với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL (theo kế hoạch là Thứ trưởng Lê Khánh Hải), một lãnh đạo khác của VFF nói: “Đây là quyết định mang tính chất cá nhân của anh Đức, VFF không ép buộc. Tuy nhiên anh Đức hiện tại đang là Phó chủ tịch VFF, các hoạt động cần tôn trọng tổ chức. Nếu anh Đức có ý kiến phản đối thì càng nên gặp để trao đổi, bàn bạc để tìm hướng giải quyết. Như vậy sẽ tốt hơn cho công việc chung”.

Trong khi đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, sẽ làm việc với Thường trực VFF để nghe báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho đại hội 8. Ông Lê Khánh Hải xác nhận Bộ VH-TT&DL chưa đưa ra quyết định nào đối với các cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của bộ, lý do vì chưa nhận được báo cáo đầy đủ.

Trong lịch sử, Bộ VH-TT&DL chỉ một lần để 2 cán bộ của mình ra “đấu” nhau ở đại hội VFF là nhiệm kỳ 5, với 2 ông Dương Nghiệp Chí và Nguyễn Trọng Hỷ. Theo một lãnh đạo Tổng cục TDTT, không có quy định nào cấm bộ cử 2 hoặc 3 người của mình ra tranh cử. Tuy nhiên với trường hợp trên, lá phiếu cho các ứng viên của Bộ VH-TT&DL có thể bị phân tán, là chuyện không hay. Đề cập tới việc bầu Đức không muốn tham dự cuộc gặp với lãnh đạo Bộ, quan chức trên cho biết: “Quan điểm của Bộ và Tổng cục là muốn nghe ý kiến của tất cả các thành viên Thường trực VFF để có thể đánh giá đúng các vấn đề liên quan đến đại hội. Đặc biệt anh Đức vừa qua phản ứng nhiều chuyện thì càng nên có trao đổi trực tiếp. Chứ trước giờ chúng tôi chỉ nắm thông tin các ý kiến của anh Đức qua báo chí, rất khó xác định cái nào chính xác, cái nào không”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng