Đại hội 8 VFF: Gay cấn cuộc đua các cấp phó

TP - Ngày 8/12, Đại hội nhiệm kỳ 8 LĐBĐVN (VFF) diễn ra tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đắc cử vị trí Chủ tịch với 100% phiếu bầu.

Cựu Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Lê Khánh Hải
Cựu Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Lê Khánh Hải

Khai mạc lúc 8h30 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Đại hội 8 VFF đã kéo dài tới tận tối muộn ngày hôm qua. Tuy nhiên, trái với Đại hội 7, lần này VFF đã đóng cửa với truyền thông. Báo chí chỉ được tác nghiệp 30 phút đầu tiên và sau đó ra ngoài.

Ở vị trí Chủ tịch, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất. Thế nên không có gì bất ngờ khi ông Lê Khánh Hải dễ dàng đắc cử với 100% phiếu bầu. Cụ thể theo thông báo của VFF, số phiếu phát ra là 70 phiếu, thu về 70 và có 68 phiếu hợp lệ. Ông Lê Khánh Hải đạt 68/68 phiếu bầu.

Đại hội 7 được đánh giá là một trong những nhiệm kỳ nhiều sóng gió nhất, với tình trạng đấu đá, mất đoàn kết nội bộ một cách sâu sắc giữa các thành viên. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là thành tựu thu về của bóng đá Việt Nam lại rất tích cực. Nổi bật trong đó là chiếc HCB châu Á 2018 của đội tuyển U23 Việt Nam, tuyển futsal nam vào World Cup, đội tuyển U20 tham dự World Cup và mới đây, ĐTQG vào Chung kết AFF Cup 2018… Về mặt tài chính, báo cáo của VFF cho biết tổng thu cả nhiệm kỳ đạt hơn 600 tỷ đồng, trong đó các khoản thu tài trợ hơn 247 tỷ đồng. Nhiệm kỳ 7 kết thúc còn để lại cho nhiệm kỳ 8 số tiền 30 tỷ đồng.

Phát biểu sau khi trúng cử, Thứ trưởng Lê Khánh Hải hôm qua cho biết, ông và các thành viên BCH nhiệm kỳ 8 đều rất vui và tự hào vì nhận được sự tín nhiệm của các thành viên. Ông Lê Khánh Hải cũng khẳng định, nhiệm kỳ 8 sẽ cố gắng để kế thừa, phát huy các thành tựu của khoá trước, đồng thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại.

Nếu như vị trí Chủ tịch không tạo nhiều kịch tính thì ở 3 vị trí Phó chủ tịch, phiên bầu cử ở Đại hội VFF hôm qua diễn ra vô cùng gay cấn và cũng nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, nguyên TGĐ Công ty VPF Cao Văn Chóng đã vượt qua một loạt ứng viên để chiến thắng với 42 phiếu bầu. Vị trí Phó chủ tịch chuyên môn cũng không có bất ngờ khi đương kim Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn dễ dàng về nhất. Ông Trần Quốc Tuấn được đánh giá là người có nhiều đóng góp nhất xuyên suốt nhiệm kỳ 7.

Bất ngờ lớn nhất có lẽ là vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ. Vị trí này là cuộc đua giữa các ứng viên gồm: ông Cấn Văn Nghĩa-nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành, TGĐ Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng.

Kết quả sau lần bầu cử đầu tiên, 2 người bị “rớt” là 2 doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Trần Văn Liêng. Đại hội VFF tổ chức cuộc bầu cử vòng 2 giữa ông Cấn Văn Nghĩa và Lê Văn Thành. Người chiến thắng sau cùng là ông Cấn Văn Nghĩa với 36/67 phiếu. Đây có lẽ là một trong những kết quả gây bất ngờ nhất các kỳ Đại hội VFF khi một cán bộ nghỉ hưu, không có chuyên môn tài chính nhưng lại trúng cử đúng chiếc ghế tài chính của VFF. Ông Cấn Văn Nghĩa hôm qua cho biết, mục tiêu hướng tới của nhiệm kỳ tới là phải phấn đấu tăng nguồn tài trợ cao hơn so với nhiệm kỳ cũ. Con số cụ thể theo ông Cấn Văn Nghĩa phải trên 350 tỷ đồng tiền tài trợ.

Trên thực tế, vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF là chiếc ghế được chờ đợi sẽ đón nhận luồng gió mới từ các gương mặt doanh nhân. Cùng với việc ông Cấn Văn Nghĩa đắc cử, bộ máy lãnh đạo VFF nhiệm kỳ 8 sẽ đều là những gương mặt quen thuộc của làng bóng đá Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá