Đại hội VFF: Mong Thứ trưởng Lê Khánh Hải có đề cương tranh cử

TP - Trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn ứng viên Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 8, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có đề cương tranh cử, là hạt nhân xây dựng bộ máy lãnh đạo VFF vững mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (trái) mong muốn ứng viên Chủ tịch VFF, 
Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có đề cương tranh cử, và là hạt nhân xây dựng 
bộ máy VFF vững mạnh ảnh: VSI 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (trái) mong muốn ứng viên Chủ tịch VFF, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có đề cương tranh cử, và là hạt nhân xây dựng bộ máy VFF vững mạnh ảnh: VSI 
+ Thứ trưởng Lê Khánh Hải vừa qua đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận để tranh cử vị trí Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 8. Bộ trưởng kỳ vọng như thế nào về nhiệm kỳ 8 VFF và ứng viên Chủ tịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải?
- Tôi mong rằng LĐBĐVN nhiệm kỳ VIII tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại của Bóng đá Việt Nam trong những năm qua, xây dựng được một tập thể BCH đoàn kết, có uy tín, có tâm, có năng lực quản lý, tầm nhìn chiến lược để thúc đẩy bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của nhân dân, người hâm mộ bóng đá nước nhà.
Với uy tín và kinh nghiệm quản lý của mình, tôi tin rằng, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ là hạt nhân để tập hợp, quy tụ tập thể BCH VFF đoàn kết, đồng lòng hướng tới mục tiêu chung vì sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam.
+ Bộ có giao nhiệm vụ cụ thể gì với Thứ trưởng Lê Khánh Hải khi đảm nhiệm cương vị Chủ tịch VFF nếu trúng cử?
- Nếu được Đại hội tin tưởng bầu chọn làm Chủ tịch VFF, thì điều đầu tiên là phải triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời phải củng cố, kiện toàn lại tổ chức, bộ máy của Liên đoàn để VFF thực sự vững mạnh.
+ Thứ trưởng Lê Khánh Hải từng cho biết, ứng viên Chủ tịch VFF cần có đề cương tranh cử, chiến lược và mục tiêu phát triển bóng đá. Bộ có ủng hộ ông Lê Khánh Hải có đề cương ở Đại hội 8 VFF?
- Chúng tôi ủng hộ việc xây dựng đề cương tranh cử, chiến lược và mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam. Đây là việc làm cần thiết nhằm xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam trong những năm tới của người đứng đầu Liên đoàn.
Là người phụ trách lĩnh vực thể thao, trong đó có bóng đá, tôi tin rằng Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã xác định được những kế hoạch, bước đi rõ ràng cho sự phát triển bóng đá nói chung và VFF nói riêng.
+ Một số ứng viên hiện đang gây băn khoăn, điển hình như trường hợp cựu Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa. Quyết định của Bộ VHTTDL về trường hợp của ông Cấn Văn Nghĩa có đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo VFF theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động hay không?
- Một lần nữa, tôi muốn khẳng định rằng sự chỉ đạo của Chính phủ và cụ thể là Thủ tướng Chính phủ trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo VFF là rất sâu sát, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Thủ tướng đối với nền bóng đá nước nhà.
Tại thời điểm Tổng cục TDTT đồng ý để ông Cấn Văn Nghĩa tham gia ứng cử PCT VFF là theo sự giới thiệu của VFF và các tổ chức thành viên của Liên đoàn nhằm đảm bảo tính dân chủ, đồng thời đảm bảo để có thể lựa chọn được nhân sự tốt nhất tham gia BCH VFF nhiệm kỳ tới. Lựa chọn cuối cùng sẽ thuộc về Đại hội VFF và tôi tin tưởng các thành viên VFF sẽ sáng suốt lựa chọn đúng người. 
+ Bộ trưởng đánh giá thế nào về vai trò của vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF. Ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF cần đáp ứng yêu cầu gì?
- Vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF là một trong những vị trí rất quan trọng trong ban điều hành của VFF. Vị trí này đòi hỏi không chỉ giỏi vận động tài trợ, mà còn rất cần những con người giàu kinh nghiệm, am hiểu ở lĩnh vực thể thao, có khả năng điều hành, quản lý tài chính và nhất là tâm huyết với công việc.
Chúng tôi thấy, càng có nhiều nhân sự được giới thiệu tranh cử, tham gia ứng cử vào một vị trí thì Đại hội càng có nhiều lựa chọn để bầu ra người xứng đáng nhất.
Cảm ơn ông!

Hoạt động cho thuê đất của Khu LHTTQG Mỹ Đình vừa qua gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Bộ VH-TT&DL có xem xét trách nhiệm của những người liên quan?
Khu LHTTQG được các cấp có thẩm quyền cho phép thí điểm sử dụng đất đai, tài sản để liên doanh, liên kết nhằm chủ động bảo vệ tài sản, tránh hoang hóa, chống lấn chiếm, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản Nhà nước, đồng thời có thêm nguồn kinh phí đảm bảo tự chủ tài chính cũng như duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình thể thao đã được Nhà nước đầu tư. Sau một thời gian thí điểm, Bộ VH-TT&DL và các Bộ, ngành liên quan cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang xem xét để chấn chỉnh lại việc cho thuê đất tại Khu LHTTQG Mỹ Đình đúng quy định hiện hành. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng