DMCA.com Protection Status

Đàm phán với Heerenveen bất thành, Hà Nội gọi Văn Hậu trở về

TPO - Sau nhiều cuộc thương thảo không đạt kết quả với đối tác Hà Lan, CLB Hà Nội quyết định gọi Văn Hậu trở về thi đấu cho đội bóng Thủ đô. Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam trong ít ngày tới.

Đàm phán với Heerenveen bất thành, Hà Nội gọi Văn Hậu trở về
Ngày 10/7, CLB Hà Nội phát đi thông báo cho biết, việc đàm phán gia hạn hợp đồng cho mượn cầu thủ Văn Hậu giữa họ và đội bóng Hà Lan Heerenveen, không thành công. Văn Hậu sẽ trở lại Việt Nam để thi đấu ở giai đoạn 2 của V.League 2020.
"Hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen có thời hạn 1 năm, từ tháng 9/2019 đến hết ngày 30/6/2020. Trong thời gian tại châu Âu, Văn Hậu đã có nhiều tiến bộ và trưởng thành về chuyên môn.
Hậu vệ người Thái Bình thường xuyên đá chính trong các trận đấu của đội Heerenveen với mục tiêu cọ xát, làm quen với môi trường bóng đá châu Âu. Với một cầu thủ 20 tuổi như Văn Hậu, đó là một trải nghiệm bổ ích.

Với những lý do như trên, CLB bóng đá Hà Nội thời gian vừa qua đã có chủ trương sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Văn Hậu được khoác áo CLB Heerenveen thêm một mùa giải nếu như các bên tìm được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán hợp đồng mới.

Trong thời gian vừa qua, hai CLB đã chủ động đàm phán. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ Heerenveen thời gian tiếp theo, chưa thuyết phục được Hà Nội. Ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Dù cùng có nhiều thiện chí và nỗ lực, CLB Hà Nội và CLB Heerenveen cuối cùng không đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thời gian Đoàn Văn Hậu thi đấu tại Hà Lan. CLB Hà Nội quyết định đưa Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League", thông báo của CLB Hà Nội cho biết.

Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, ông Đỗ Vinh Quang cho biết: "Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho các mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa cuối năm AFF CUP sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam”.

Theo thông tin từ CLB Hà Nội, họ đang hỗ trợ Văn Hậu tìm kiếm chuyến bay từ Hà Lan về Việt Nam. Trong ít ngày tới, Văn Hậu sẽ có mặt ở Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng