Danh sách tuyển U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo có gì lạ?

TPO - Tiền vệ Martin Lo, đang thi đấu cho đội hạng Nhất Phố Hiến FC, đã được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội để lấy lại phong độ ở đội tuyển U23 Việt Nam.
Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội để lấy lại phong độ ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây là lần hiếm hoi một cầu thủ dù đang thi đấu ở giải hạng Nhất nhưng vẫn tranh được suất lên tuyển. Martin Lo sinh năm 1997, từng có thời gian ăn tập ở Úc trước khi về Việt Nam rồi khoác áo FC Phố Hiến. Được báo chí đánh giá có kỹ thuật tốt, nhưng thể hình của Martin Lo không thực sự trội, thậm chí thua kém nhiều đồng đội.

Với việc ưu tiên “tinh binh” cho đội tuyển Việt Nam đá King’s Cup 2019 ở Thái Lan, danh sách U23 Việt Nam gồm đa phần là các cầu thủ trẻ, ít tên tuổi. Gương mặt đáng kể nhất là thủ môn Bùi Tiến Dũng. Do phải dự bị thường xuyên ở CLB Hà Nội, Bùi Tiến Dũng vừa qua đã không được ông Park gọi vào đội tuyển Việt Nam.

Ở vị trí thủ môn, Bùi Tiến Dũng sẽ phải cạnh tranh với 3 cái tên khác gồm Đỗ Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Biểu (Đà Nẵng) và Y Ê Li Ni Ê (Đắk Lắk). Về cơ bản, thủ thành gốc Thanh vẫn có nhiều cơ hội giữ vị trí số 1 ở đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên, anh chắc chắn phải rất nỗ lực.

Bên cạnh Bùi Tiến Dũng, danh sách tuyển U23 Việt Nam còn một số tên tuổi đáng chú ý như Nguyễn Thành Chung, Trương Văn Thái Quý (CLB Hà Nội), Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương) hay Triệu Việt Hưng (HAGL)….

Tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận giao hữu với U23 Myanmar ngày 7/6 trên sân Việt Trì (Phú Thọ) dưới sự dẫn dắt của trợ lý Kim Han Yoon
Danh sách tuyển U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo có gì lạ? - ảnh 1 Danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Myanmar.

Anh Đức trở lại tuyển Việt Nam: 'Khi quốc gia cần thì lên đường thôi'

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức tâm sự với người thân rằng anh rút lại quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam vì một lý do rất đơn giản: "Khi quốc gia cần thì lên đường thôi".

HLV Park Hang Seo không còn cần nhân tố mới ở tuyển Việt Nam?

Có rất ít những gương mặt mới được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019, dù đây chỉ là giải đấu có tính chất giao hữu.

HLV Park Hang Seo gây bàn tán vì danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019

Bỏ qua một số gương mặt đang thi đấu nổi bật ở V-League, HLV Park Hang Seo đã triệu tập lại nhiều học trò cũ, trong đó có cả những người phong độ đang kém.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng