Sự kiện: SEA Games 30

Đấu U22 Việt Nam, Indonesia tìm động lực từ... môn bóng nước

TPO - Trước khi cùng U22 Indonesia bước vào trận đấu với U22 Việt Nam, HLV Indra Sjafri nhấn mạnh, tấm HCV lịch sử của đội bóng nước nam nước này chính là cảm hứng để các học trò của ông sẽ tiếp tục thi đấu tốt, qua đó hướng tới tấm HCV của môn bóng đá nam.

HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia.
HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia.

Hôm 29/11 vừa qua, đội bóng nước nam Indonesia đã chạm tay vào tấm HCV SEA Games 30 sau khi giành được 3 chiến thắng và 1 trận hòa trong các trận đấu diễn ra với hệ thống vòng tròn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Thế vận hội, một đội tuyển khác không phải Singapore giành được ngôi vị cao nhất ở bộ môn này. Tuy vậy, phải vào ngày mai, khi các trận đấu “thủ tục” của môn bóng nước nam khép lại, đội bóng nước nam Indonesia mới được trao HCV.

Chứng kiến đội bóng nước nam Indonesia đã “bỏ túi” tấm HCV lịch sử, HLV Indra Sjafri rất hoan hỉ. Ông tin rằng, tấm HCV của đội bóng nước nam Indonesia sẽ là động lực để ông và các học trò tiếp tục thi đấu tốt, qua đó làm được điều tương tự. Lần gần nhất bóng đá nam Indonesia vô địch SEA Games là vào năm 1991, tức là cách đây đã 28 năm.

“Là một người tham gia nhiều trận đấu tại SEA Games 2019, tất nhiên đội bóng đá nam đã cầu nguyện trở thành những nhà Vô địch. Đây là bước chạy đà đầu tiên trước khi tiếp sức giúp chúng tôi có tấm HCV”, Bola dẫn lời HLV Indra Sjafri. “Đây là những dấu hiệu tốt và hy vọng điều này sẽ tiếp tục. Các bộ môn khác cũng đang chuẩn bị tốt và hy vọng tất cả các đều sẽ tạo ra hiệu suất tốt nhất”.

Về trận đấu với U22 Việt Nam, HLV Indra Sjafri bóng gió ông vẫn đang bỏ ngỏ khả năng xoay tua đội hình. Nhà cầm quân 56 tuổi này thừa nhận, các học trò của ông đã mất đi rất nhiều sức lực sau khi toàn thắng trước U22 Thái Lan và U22 Singapore cùng tỷ số 2-0, vậy nên họ cần một chút thời gian để nghỉ ngơi.

“Đối đầu với U22 Việt Nam tôi vẫn chưa thể xác định có nên thay đổi cầu thủ hay không. Tôi vẫn muốn xem tình hình của các học trò như thế nào trước khi đi đến quyết định”, nhà cầm quân 56 tuổi nói thêm. “Việt Nam là một quốc gia bắt đầu phát triển bóng đá, giống như chúng ta cũng đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ. Hy vọng các cầu thủ U22 Indonesia sẽ có thể cống hiến hết mình khi gặp họ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá