DMCA.com Protection Status

Đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019: Công Phượng vẫn có tên

TPO - Cho dù không thi đấu nhiều trong năm 2019, Nguyễn Công Phượng vẫn có tên trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam.

Đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019: Công Phượng vẫn có tên
Quả bóng vàng Việt Nam là giải thưởng tôn vinh các cầu thủ nam và nữ do báo SGGP khởi xướng và tổ chức bầu chọn từ năm 1995. Sáng nay, ban tổ chức giải thưởng đã công bố danh sách 25 đề cử, nhiều hơn năm ngoái 5 đề cử.

Đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Công Phượng vẫn có tên trong danh sách này cho dù thi đấu rất ít. Hồi đầu năm, Công Phượng khoác áo Incheon của Hàn Quốc và không có cơ hội ra sân. Sau đó, anh chuyển đến Bỉ thi đấu cho Sint-Truidense. Tại đây, Công Phượng thậm chí không thể chen chân vào danh sách dự bị.

Những đóng góp của Công Phượng trong màu áo đội tuyển quốc gia cũng khá hạn chế. Ở vòng loại World Cup 2022, anh chỉ đóng vai trò dự bị. Đến SEA Games 30, Công Phượng phải nhường suất quá tuổi cho Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng.

Ngoài Công Phượng, các đề cử còn lại hầu hết đều là các tuyển thủ quốc gia. Nguyễn Quang Hải vẫn được xem là ứng cử viên số một, trong khi đối thủ lớn nhất của anh là người đồng đội ở Hà Nội FC, Đỗ Hùng Dũng. Bộ đôi này đều thi đấu rất hay trong cả màu áo Hà Nội FC và các đội tuyển quốc gia, gặt hái rất nhiều thành công trong năm 2019, đáng kể nhất là chức vô địch V.League và huy chương vàng SEA Games 30.

Các ứng viên khác được đám đông đánh giá cao là trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Một số cái tên không có cơ hội lên tuyển như Hoàng Vũ Samson (Quảng Nam), Nghiêm Xuân Tú (Than QN); Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TPHCM); Trần Minh Vương (HA.GL) cũng góp mặt trong danh sách đề cử.

Ngoài giải thưởng Quả bóng vàng giành cho nam cầu thủ xuất sắc nhất năm còn có các giải Quả bóng vàng nữ; Quả bóng vàng Futsal; Cầu thủ trẻ nam xuất sắc; Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc; Cầu thủ nước ngoài xuất sắc.

Cuộc bình chọn bắt đầu từ ngày hôm nay và sẽ kết thúc vào ngày 31/12. Sau đó, ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm phiếu và sớm công bố danh sách rút gọn ở các hạng mục. Gala trao Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào tối 13/2/2020 tại TP HCM.

Danh sách đề cử Quả bóng Vàng nam 2019

Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải (Viettel), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Hải Huy (Quảng Ninh), Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Công Phượng (Sint-Triudense), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Hoàng Vũ Samson (Quảng Nam), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Trần Minh Vương (HAGL).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng