DMCA.com Protection Status

'Đệ nhất Thái Cực' Phi Long thách đấu võ sĩ số một thế giới

Được gọi với danh xưng “Đệ nhất Thái Cực”, Hàn Phi Long từng đánh bại nhà vô địch kickboxing châu Âu, Alex Sergio. Võ sĩ 23 tuổi này cũng vừa tuyên bố muốn thượng đài với Sitthichai Sitsongpeenong, kickboxer số một thế giới, người vừa đánh bại "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long.

Bên cạnh “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long, một con rồng khác, Phi Long cũng góp công không nhỏ trong việc quảng bá võ thuật Trung Hoa đến thế giới bằng những chiến thắng ấn tượng.

Vì thế, võ sĩ 23 tuổi được người dân Trung Quốc xưng tụng là “Đệ nhất Thái Cực”. Đến nay, cuộc tranh cãi về việc giữa Nhất Long và Phi Long ai giỏi hơn, vẫn chưa có hồi kết tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

'Đệ nhất Thái Cực' Phi Long thách đấu võ sĩ số một thế giới - ảnh 1 Một pha ra đòn của Hàn Phi Long. Ảnh: Sohu.
Sau thành tích có được tại cuộc thi do đài CCTV tổ chức, Hàn Phi Long thể hiện phong độ ấn tượng khi chiến thắng 6 trận ở giải kickboxing EM Legend. Trong số những bại tướng của võ sĩ Trung Quốc, nổi bật nhất là hai nhà vô địch đến từ Thái Lan.

Hồi năm ngoái, Phi Long chạm trán đối thủ được đánh giá rất cao, Gonzalez, người từng vô địch kickboxing Cuba và sở hữu lối đánh cực kỳ khó chịu.

Tuy nhiên, võ sĩ 23 tuổi chỉ mất hơn một phút để hạ gục đối thủ bằng đòn đá xoay tầm cao đẹp mắt. Tờ Combatpoint nhận xét: “Phi Long đã cải tiến những đòn thế của Thái Cực để phù hợp với thực chiến. Thân pháp của cậu ta rất khó đoán và đòn đánh ẩn chứa nhiều bất ngờ”.

 
Pha "knock-out của năm" được Hàn Phi Long thực hiện Trong trận đấu với võ sĩ Gonzalez, Hàn Phi Long đã có một cú đá cực kỳ đẹp mắt để knock-out đối thủ.

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, sau khi đánh bại chưởng môn Lôi Công Thái Cực Ngụy Lôi, từng chỉ trích môn võ truyền thống Trung Hoa là lỗi thời và thiếu tính thực chiến. Tay đấm 39 tuổi cũng từng thách thức vệ sĩ của Mã Vân, Lý Thiên Kim thượng đài. 

Tuy nhiên, Hàn Phi Long với màn trình diễn ấn tượng đã phần nào chứng minh nhận định của võ sư họ Từ là sai lầm. Minh chứng nổi bật là chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận trước Alex Sergio, người từng vô địch kickboxing châu Âu ở tuổi 22.

'Đệ nhất Thái Cực' Phi Long thách đấu võ sĩ số một thế giới - ảnh 2 Hàn Phi Long đánh bại Alex Sergio. Ảnh: Sina.

Hiện tại, Hàn Phi Long đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại EM Legend. Ngày 14/11, võ sĩ 23 tuổi tuyên bố muốn thượng đài với Sitthichai Sitsongpeenong, kickboxer số một thế giới, người vừa đánh bại Nhất Long.

Trận đấu này đang trong quá trình thương thảo. Khúc mắc lớn nhất nằm ở chênh lệch cân nặng khi Phi Long thi đấu ở hạng 75 kg còn Sitthichai ở hạng 70 kg. Nếu màn so tài này thành hiện thực, khán giả sẽ thêm một lần được chứng kiến cuộc đối đầu nảy lửa giữa võ thuật truyền thống Trung Hoa với môn võ Muay Thái.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng