Diễn viên Bình Minh mang băng rôn dài 6m cổ vũ U23 Việt Nam

TPO - Ngay từ sáng sớm hôm nay (27/1), sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đã rất náo nhiệt khi hàng ngàn CĐV lên đường sang Trung Quốc cổ vũ cho đội U23 Việt Nam ở trận chung kết giải U23 châu Á.

Diễn viên Bình Minh mang băng rôn dài 6m cổ vũ U23 Việt Nam
Để phục vụ hành khách, ngay từ 3h30 sáng, nhân viên của Vietnam Airlines đã có mặt ở khu vực thủ tục để tiếp đón người hâm mộ tới làm thủ tục bay.

Tại sân bay, không khí cuồng nhiệt đã sớm được thắp lên. Các CĐV rôm rả bàn tán về màn trình diễn tuyệt với của thầy trò HLV Park Hang-seo, ai cũng rạng ngời, tự tin về chiến thắng của đội trong trận chung kết diễn ra vào chiều cùng ngày. Điều quan trọng với họ là muốn có mặt ở giờ khắc lịch sử ngay trên sân để sát cánh cùng đội tuyển.
Không khí tại sân bay Tân Sơn Nhất càng trở nên sôi động hơn khi có sự xuất hiện của diễn viên Bình Minh, Quyền Linh, vợ chồng nhạc sĩ Hoàng Bách. Thậm chí, đoàn 3 người của Bình Minh còn chuẩn bị băng rôn Việt Nam vô địch dài 6m để tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển. Trước khi chuyến bay khởi hành, tất cả cổ động viên cùng tập trung căng băn rôn chụp ảnh lưu niệm và cùng vô vang Việt Nam, Việt Nam, Việt Nam vô địch…
Diễn viên Bình Minh mang băng rôn dài 6m cổ vũ U23 Việt Nam - ảnh 1 "Nhiệt" ngay từ lúc lên đường
Diễn viên Bình Minh mang băng rôn dài 6m cổ vũ U23 Việt Nam - ảnh 2 Một trong 3 chuyến bay đặc biệt chuyên chở cổ động viên sang Thường Châu của Vietnam Airline
Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ, để đi được chuyến này sang cổ vũ đội tuyển anh đã huỷ toàn bộ các chương trình ghi âm, quay hình… “Cũng may mọi người cũng thông cảm cho mình và vui vẻ chấp nhận vì lần đầu tiên đội tuyển U23 làm nên lịch sử”, Bách nói.

Thậm chí, để 2 vợ chồng đi được chuyến này, Hoàng Bách phải nhờ ông bà trông con hộ.

Còn Bình Minh cho biết, ngay khi Việt Nam thắc Qatar, anh và bạn đã tìm thông tin để có thể sang cổ vũ cho đội tuyển ở trận chung kết. Nhưng các chuyến bay nội địa của Trung Quốc huỷ do thời tiết xấu nên phương án sang Trung Quốc rồi tới Thường Châu không còn khả thi. Vậy là Bình Minh cùng bạn lên xếp hàng ở công ty tour để mua vé.

Với Hoàng Bách và Bình Minh, việc đội tuyển lọt tới trận chung kết đã là kỳ tích, nên dù mong đội tuyển chiến thắng, nhưng "nếu có thua cũng không quá quan trọng, vì các em đã làm nên điều tuyệt vời nhất rồi".
Diễn viên Bình Minh mang băng rôn dài 6m cổ vũ U23 Việt Nam - ảnh 3 Bình Minh còn chuẩn bị băng rôn Việt Nam vô địch dài 6m để tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển.
Diễn viên Bình Minh mang băng rôn dài 6m cổ vũ U23 Việt Nam - ảnh 4
Để có mặt trên chuyến bay này với nhiều người không phải dễ, như anh Lê Quang Thiện (Q.10, TPHCM), dù làm chủ 1 đại lý vé máy bay lớn ở TPHCM, nhưng cũng không thể tự lo được chuyến đi mà phải đi qua công ty tour. Theo anh Thiện, dù giá vé máy bay chỉ khoảng 650 USD, nhưng việc làm visa không dễ, thậm chí “cò” ra giá 500 USD để có visa ngay, nhưng cũng không chắc chắn.
“Mình tự lo hoặc đi tour giá cũng chẳng chênh nhau là mấy, nên mình đăng ký tour cho chắc chắn. Sự kiện lịch sử như vậy không thể làm kiểu hên – xui được, cứ phải tìm đường chắc chắn nhất”, anh Thiện nói.

Để phục vụ người hâm mộ sang cùng sát cánh cùng đội tuyển, Vietnam Airline đã cấp phép 3 chuyến bay thằng từ Việt Nam đi Thường Châu (2 chuyến bay từ Hà Nội, 1 chuyến bay từ TPHCM). Các chuyến bay của Vietnam Airlines cung cấp ra hơn 600 vé, nhưng tất cả kín chỉ sau 2 ngày. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp thêm các vật dụng để cổ động viên Việt Nam tới tiếp lửa cho đội tuyển.

Theo Vietnam Airlines tiết lộ, ngay tối 23/1, sau khi Việt Nam vượt qua Iraq, các lãnh đạo công ty đã họp khẩn và quyết định làm thủ tục để tăng cường chuyến bay thẳng tới Thường Châu. Tuy nhiên, vì nhiều thủ tục nên tới chiều muộn mới được phía nước bạn cấp phép.

Tuy vậy, do khó khăn về làm visa nên hầu hết hành khách đều lựa chọn đi qua các công ty lữ hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá