Điều chỉnh kế hoạch thi đấu của U22 Việt Nam

TP - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ huỷ lịch thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại giải BTV Cup ở Bình Dương.

Theo lịch trình dự kiến, với mục tiêu thử nghiệm đội hình và rà soát lực lượng để chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines vào tháng 11 tới, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tham dự giải BTV Cup 2019 ở Bình Dương. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định hủy kế hoạch này.
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh hôm qua cho biết, VFF phải điều chỉnh lịch thi đấu để tạo điều kiện cho Hà Nội FC thi đấu ở AFC Cup và đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup, kéo theo cả V-League cũng kết thúc muộn hơn vào ngày 23/10. Điều này đồng nghĩa với việc U22 Việt Nam cũng sẽ phải tập trung muộn và có ít thời gian chuẩn bị hơn cho SEA Games 30. Do đó, VFF quyết định sẽ không để U22 Việt Nam tham dự BTV Cup để tránh các cầu thủ bị chấn thương hoặc quá tải.
U20 Việt Nam của tân HLV Philippe Troussier sẽ là đội thay thế U22 Việt Nam tham dự BTV Cup 2019. Giải đấu này có sự góp mặt của U19 Bình Dương và hai đội bóng nước ngoài.
“Đây là cơ hội để U20 Việt Nam thi đấu, xây dựng và chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra năm 2021”, ông Lê Hoài Anh nói. Trong khi đó, BTV Cup cũng dời lịch sang 25/12.
Theo kế hoạch, U22 Việt Nam thi đấu giao hữu với U22 UAE vào ngày 13/10 trên sân Thống Nhất (TPHCM). Sau trận đấu, các cầu thủ sẽ được trả về CLB và khi V-League kết thúc, họ sẽ hội quân trở lại. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF cho đến ngày 10/11, rồi mới di chuyển vào TPHCM. Ở đây, đội tuyển sẽ có 10 ngày làm quen, tập luyện trên sân cỏ nhân tạo, trước khi bay sang Philippines ngày 20/11.
Liên quan lịch bốc thăm môn bóng đá nam, ban tổ chức (BTC) SEA Games 30 đã quyết định lùi lịch từ ngày 3/10 xuống ngày 15/10. Theo BTC, môn bóng đá sẽ khởi tranh ngày 25/11 và trận chung kết diễn ra ngày 10/12. Có 11 đội được chia làm 2 bảng, trong đó bảng A có 5 đội và bảng B có 6 đội. Nước chủ nhà Philippines nằm ở bảng A. Đây rõ ràng là lợi thế của nước chủ nhà (cũng như các đội nằm ở bảng A) khi thi đấu ít hơn 1 trận. Trong khi đó, việc lùi lịch cũng gây khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi toàn đội sẽ chỉ có 1 tháng để nghiên cứu đối thủ.
Do chỉ xếp thứ 3 ở vòng bảng SEA Games 2017 nên đội U22 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 3. Nhóm hạt giống 1 gồm Philippines và Thái Lan (vô địch). Nhóm hạt giống số 2 gồm Malaysia (thứ 2), Indonesia (thứ 3). Việt Nam nằm chung nhóm hạt giống với Myanmar
(thứ 4).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá