Điều khoản bất ngờ trong bản hợp đồng giữa HLV Solskjaer và M.U

TPO - Nếu như có không thành công tại M.U khi hợp đồng giữa hai bên đáo hạn vào tháng 6/2019 tới, HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng chẳng phải lo cảnh thất nhiệp.

HLV Ole Gunnar Solskjaer hiện vẫn là người của Molde.
HLV Ole Gunnar Solskjaer hiện vẫn là người của Molde.

Hôm 19/12 vừa qua, M.U đã chính thức bổ nhiệm HLV Ole Gunnar Solskjaer trở thành “thuyền trưởng” mới của đội bóng thay cho Jose Mourinho theo bản hợp đồng kéo dài 6 tháng, tức đến hết mùa giải 2018/19. Xung quanh cuộc tái hợp chóng vánh này có nhiều chi tiết rất thú vị. Và mới đây, tờ Mirror đã tiết lộ rất nhiều điều khiến NHM bất ngờ.

Cụ thể, M.U đã phải trả cho Molde - đội bóng mà Ole Gunnar Solskjaer đang làm việc trước đó, khoản tiền trị giá 1,8 triệu bảng nhằm mượn nhà cầm quân 45 tuổi này trong quãng thời gian 6 tháng. Đồng thời, “Quỷ đỏ” phải trả 100% lương của Solskjaer trong quãng thời gian làm việc tại sân Old Trafford.

Chưa dừng lại ở đó, trong thỏa thuận với câu lạc bộ Molde, M.U có một điều khoản cho phép họ kí hợp đồng dài hạn với Ole Gunnar Solskjaer sau khi kết thúc bản hợp đồng mượn kéo dài 6 tháng. Nghĩa là, nếu như Ole Gunnar Solskjaer dẫn dắt M.U thành công và được ban lãnh đạo tin tưởng, thì nửa đỏ thành Manchester có quyền kí hợp đồng dài hạn với huyền thoại người Na Uy này, đồng thời đồng ý trả cho Molde khoản tiền trị giá 8 triệu bảng.

Theo chiều ngược lại, nếu như không thành công tại Old Trafford, Ole Gunnar Solskjaer cũng chẳng phải lo cảnh thất nghiệp khi sẽ trở lại Molde để tiếp tục công việc của mình. Tất nhiên đó là chuyện tương lai xa, còn phía trước nhà cầm quân trẻ tuổi này sẽ là một núi công việc, bao gồm vực lại một M.U rệu rã, đồng thời quyết tâm cùng đội bóng tiến sâu tại FA Cup cũng như Champions League.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá