Đoàn VĐV Na Uy hết hồn vì nhận... 15.000 quả trứng

TPO - Đầu bếp của đoàn thể thao Na Uy không khỏi bối rối khi nhận được 15.000 quả trứng từ nhà cung cấp thực phẩm của ban tổ chức (BTC) Olympic, thay vì 1.500 quả như yêu cầu.

Các đầu bếp Na Uy chụp ảnh cùng 15.000 quả trứng. Ảnh: Twitter
Các đầu bếp Na Uy chụp ảnh cùng 15.000 quả trứng. Ảnh: Twitter

Theo Straitstimes, sự cố hy hữu này là kết quả của việc sử dụng công cụ dịch tự động của Google – Google Translate.

Cụ thể, đầu bếp của đoàn thể thao Na Uy, hiện đang ở Hàn Quốc dự Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang, đã sử dụng Google Translate để điền danh sách yêu cầu cung cấp thực phẩm.

Tuy nhiên, do sai sót trong khâu dịch thuật, đoàn thể thao Na Uy đã nhận được gấp 10 lần số trứng cần thiết, tức 15.000 quả. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi VĐV trong đoàn (gồm 109 VĐV) sẽ phải ăn 7 quả trứng/ngày trong suốt thế vận hội.

Theo The Guardian, Hàn Quốc vốn sử dụng hệ đếm khá phức tạp, với nhiều đơn vị đếm khác nhau được áp dụng trong các trường hợp khác nhau. Riêng với trứng, các nhà hàng Hàn Quốc thường đặt mua với số lượng là bội số của 30. Vì vậy, chỉ cần một sai sót rất nhỏ trong cách viết cũng có thể khiến số trứng cần đặt tăng lên gấp 10 lần.

Phát biểu trên tờ Aftenposten, đầu bếp Stale Johansen của Na Uy cho biết đã nhận được “một nửa xe tải trứng” từ BTC Olympic. “Họ liên tục bê trứng vào, mãi không dừng. Điều này hoàn toàn khó tin.”

Thậm chí, có người còn nói rằng gương mặt của các đầu bếp Na Uy đã biến thành hình trái trứng khi nhìn thấy số lượng thực phẩm lớn đến vậy.

May mắn thay, là các đầu bếp Na Uy có thể trả lại 13.500 quả trứng thừa cho nhà cung cấp. Họ cũng đang lên kế hoạch cung cấp cho các VĐV một chế độ ăn đa dạng hơn, bao gồm tacos và cá hồi.

“Thách thức lớn nhất của chúng tôi là phải phục vụ thức ăn gần như suốt ngày đêm, từ 7h30’ sáng đến 2h sáng hôm sau”, ông Johansen nói. “Chúng tôi buộc phải nắm rõ những món gì các VĐV thích, và món gì họ không thích.”

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá