Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích

TPO - Giành chiến thắng 1-0 trước SLNA ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 chiều nay, Quảng Nam đã lập kỳ tích lịch sử trở thành đội đoạt Siêu cúp ngay trong lần đầu tiên tham dự, đồng thời hoàn tất cú đúp vô địch ở mùa bóng 2017.

Các cầu thủ Quảng Nam trở thành nhà vô địch  Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017. Ảnh: Như Ý
Các cầu thủ Quảng Nam trở thành nhà vô địch Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017. Ảnh: Như Ý
Tường thuật trực tiếp

Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 giữa SLNA và Quảng Nam diễn ra vào 16h hôm nay trên sân Hàng Đẫy, được dư luận dành sự quan tâm đặc biệt. Đầu tiên là việc nó diễn ra ngay sau chiến công lịch sử của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Tiếp đến, những nhà vô địch V.League và Cúp QG cũng có một hành trình lịch sử trước khi bước lên đỉnh vinh quang.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 1

Siêu cúp thổi lửa bóng đá Việt

16h hôm nay 24/2, Quảng Nam sẽ gặp Sông Lam Nghệ An ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 trên sân vận động Hàng Đẫy. Tất cả đang trông đợi, đây là trận đấu mở màn cho một mùa giải mới đầy cuồng nhiệt của bóng đá Việt Nam.

"Siêu Cúp bóng đá quốc gia ra đời 19 năm trước đây vào năm 1999 theo sáng kiến của báo Tiền Phong và cho đến nay, báo  cùng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty CP Tiền Phong đã tổ chức thành công 18 trận đấu. Với sứ mệnh là trận đấu đỉnh cao giữa hai đội bóng vô địch hai giải quốc nội quan trọng nhất hằng năm là Giải vô địch quốc gia và Cúp quốc gia, lại cũng là trận đấu theo truyền thống mở màn cho một mùa bóng mới của bóng đá Việt Nam, trận Siêu Cúp năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trọng không khí và tinh thần tuyệt vời mà các chàng trai đội U23 tạo ra. Trận Siêu Cúp này và cả mùa bóng mới của bóng đá Việt Nam phải tiếp tục duy trì, phát huy được không khí và tinh thần đó.

Tôi tin chắc rằng hai đội Quảng Nam và Sông Lam Nghệ An đang có mặt ở đây, các cầu thủ của các đội bóng Việt Nam, những người làm bóng đá Việt Nam và cả người hâm mộ Việt Nam, tóm lại, tất cả chúng ta đều ý thức được những gì mà bóng đá có thể mang lại cho đất nước ta, cho nhân dân ta để nỗ lực và cống hiến hết sức mình trong trận đấu này, trong cả mùa bóng mới và cả những năm sắp tới", nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng BTC  trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 cho biết.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 2 Các CĐV Sông Lam Nghệ An háo hức chờ đón trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017. Ảnh: Như Ý
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 3
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 4

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 5

Quả bóng Vàng hứng khởi trước trận Siêu cúp Quốc gia

Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 Đinh Thanh Trung và các đồng đội ở Quảng Nam tỏ ra rất hứng khởi trong buổi tập cuối cùng trước trận tranh tranh Siêu cúp quốc gia- Thaco Cup 2017 với Sông Lam Nghệ An.

Nếu giành chiến thắng trong trận Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2017, Quảng Nam sẽ làm nên kỳ tích với chức vô địch đầu tiên. Với Sông Lam Nghệ An (SLNA), nếu ca khúc khải hoàn, họ sẽ lập kỷ lục với 5 lần đăng quang. (XEM CHI TIẾT)

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 6 Danh sách đăng ký thi đấu của hai đội.

 CĐV SLNA diễu hành trước trận đấu.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 7

Bóng hồng Sông Lam tiếp lửa Siêu cúp

Có khá đông CĐV của Sông Lam Nghệ An đã lên Hà Nội vào đầu giờ chiều nay để chuẩn bị cổ vũ cho đội nhà trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 với Quảng Nam diễn ra vào 16h hôm nay trên sân Hàng Đẫy.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 8 Cầu thủ SLNA và Quảng Nam khởi động trước trận đấu. Ảnh: Như Ý
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 9

Tổ trọng tài bắt trận Siêu cúp sẽ gồm trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết và các trợ lý Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu và Hoàng Anh Tuấn. Giám sát trọng tài là trọng tài kỳ cựu Đoàn Phú Tấn. Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC V-League cho biết: “Đây đều là những trọng tài FIFA, có trình độ tốt nhất ở V-League hiện nay. Chúng tôi hiện đang hoàn tất kế hoạch chuẩn bị, đảm bảo trận Siêu cúp diễn ra thành công, với chất lượng chuyên môn cao nhất”.
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 10 Tổ trọng tài ở trận tranh Siêu cúp.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 11 CĐV đến sân từ khá sớm để chuẩn bị cổ vũ cho hai đội.
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 12 Bà Vũ Thị Hiền-mẹ của tuyển thủ U23 Việt Nam Văn Đức (SLNA) cho biết, bà ra Hà Nội từ sáng nay để chuẩn bị cổ vũ cho con trai và các đồng đội ở SLNA trong trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 13

CĐV Sông Lam Nghệ An diễu hành cổ động trước Siêu cúp

Vào khoảng 14h30 hôm nay, hàng trăm CĐV đội SLNA đã xuất phát từ sân Mỹ Đình (Hà Nội) diễu hành qua các tuyến phố để "biểu dương lực lượng" và cổ động cho đội nhà trước trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 với Quảng Nam diễn ra vào 16h hôm nay trên sân Hàng Đẫy.

"Ba tháng sau khi đoạt chức vô địch V-League 2017, Quảng Nam có một số thay đổi về nhân sự. Dù vậy, chúng tôi vẫn giữ được phong độ. Để chuẩn bị cho trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017, toàn đội đã hội quân và bắt đầu tập luyện từ ngày mùng 3 Tết. Ở trận này, Quảng Nam thiếu một ngoại binh vì lý do cá nhân nhưng ban huấn luyện tin rằng đội sẽ thi đấu tốt, cống hiến một trận cầu đẹp cho khán giả", HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam cho biết.

“Chắc chắn Siêu cúp là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi. Đây là trận mở màn mùa giải nên toàn đội đặt quyết tâm lớn để giành chức vô địch, hy vọng may mắn sẽ song hành trong năm 2018”, HLV Đức Thắng của SLNA chia sẻ.

Theo điều lệ của trận đấu, hai đội sẽ thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt siêu Cúp mà không đấu hiệp phụ. Đội vô địch được nhận cúp, bảng danh vị, huy chương và giải thưởng trị giá 300 triệu đồng, đội thua nhận 200 triệu đồng. Giải thưởng cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên là 10 triệu đồng và Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu được 10 triệu đồng.

Đội hình thi đấu:
+ Quảng Nam:Văn Cường, Văn Học, Thiago, Văn Phong, Mạnh Toàn, Thanh Trung, Đình Thắng, Hữu Phước, Thanh Hưng, Đại Dương, Wander Luiz.
+ SLNA:Văn Hùng; Quế Ngọc Hải, Văn Khánh, Mạnh Hùng, Xuân Mạnh, Ngọc Toàn, Xuân Toàn, Phúc Tịnh, Khắc Ngọc, Văn Đức, Olaha.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 14 CĐV Sông Lam Nghệ An cuồng nhiệt trên khán đài.
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 15
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 16
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 17

Lễ khai mạc trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 diễn ra trang trọng.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 18 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng BTC trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 phát biểu khai mạc. Ảnh: Hồng Vĩnh.

 

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 19 BTC tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 20
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 21

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 22 Hai đội trong lễ chào cờ trước trận đấu. Ảnh: Như Ý

Trận đấu bắt đầu.

Phút thứ 1, từ tình huống phạt góc, bóng được treo bổng vào cấm địa SLNA cho Đại Dương (99-Quảng Nam) đánh đầu khá nguy hiểm.

Phút thứ 5, cú sút xa của Khắc Ngọc không quá mạnh và thủ môn Quảng Nam dễ dàng bắt gọn bóng.

Phút thứ 8, Khắc Ngọc đá phạt khá nguy hiểm khiến thủ thành Quảng Nam phải vất vả đẩy bóng ra ngoài đường biên.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 23 Trận đấu đang diễn ra hấp dẫn và quyết liệt. Ảnh: Hồng Vĩnh

Phút thứ 14, thế trận trên sân đang diễn ra khá cân bằng. Hai đội đều lựa chọn lối chơi tấn công cởi mở.

Phút thứ 15, Phúc Tịnh ngã trong vòng cấm đội bóng xứ Quảng nhưng trọng tài không cho rằng hậu vệ Quảng Nam đã phạm lỗi với cầu thủ SLNA trong tình huống này.

 Tình huống đá phạt nguy hiểm của Khắc Ngọc ở phút thứ 9.

Phút thứ 19, SLNA được hưởng phạt góc. Trước đó, cú sút của Olaha (SLNA) đưa bóng đi trúng chân một cầu thủ Quảng Nam đi hết đường biên ngang.

Phút thứ 24, thủ môn Văn Cường của Quảng Nam đã xuất sắc cản phá cú sút xa của Thế Cường bên phía SLNA.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 24 Trận Siêu cúp thu hút khá đông khán giả tới sân theo dõi. Ảnh: Như Ý
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 25

Phút thứ 27. Cú tạt bóng của Olaha là rất thuận lợi vào vòng cấm Quảng Nam, nhưng không cầu thủ SLNA nào tiếp được bóng.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 26 Một tình huống tấn công của Quảng Nam. Ảnh: Như Ý

Phút thứ 34, SLNA có một tình huống tấn công nguy hiểm. Văn Đức tạt bóng trong cấm địa cho Olaha dứt điểm nhưng hậu vệ Quảng Nam đã kịp can thiệp.

Phút thứ 36, Olaha dứt điểm về phía cầu môn Quảng Nam. Bóng đi nhẹ và không làm khó được thủ thành đội bóng xứ Quảng.

Phút thứ 38, Văn Phong (Quảng Nam) nhận thẻ vàng.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 27 Ngoại binh của Quảng Nam bị các hậu vệ SLNA đeo bám rất chặt. Ảnh: Như Ý
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 28
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 29

Phút thứ 41, Mạnh Hùng (SLNA) nhận thẻ vàng.

VÀO! Quảng Nam 1-0 SLNA. Phút thứ 42, từ quả phạt của đồng đội, Thiago (5-Quảng Nam) đã ra chân rất nhanh, mở tỷ số trận đấu.

Phút thứ 45, Đức Thắng (15-Quảng Nam) nhận thẻ vàng.

Hết hiệp 1. Quảng Nam 1-0 SLNA.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 30 Cận cảnh bàn mở tỷ số của Thiago. Ảnh: Như Ý
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 31
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 32 Ngoại binh của đội bóng xứ Quảng ăn mừng bàn thắng.
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 33

Hiệp 2 bắt đầu.

Phút thứ 50, Thanh Trung (Quảng Nam) dứt điểm trong cấm địa SLNA nhưng không thành công.

Phút thứ 54, trong thế trận bị đối phương dẫn bàn, SLNA buộc phải dâng cao đội hình tấn công ngay từ những phút đầu hiệp 2. Trong khi đó, Quảng Nam chơi khá thận trọng bên phần sân nhà.

Phút thứ 56, Đức Thắng (Quảng Nam) dứt điểm trong tư thế thuận lợi nhưng bóng đi trúng vị trí của thủ môn SLNA.

Bàn mở tỷ số của Quảng Nam.

Phút thứ 62, SLNA có sự thay đổi nhân sự. Hồ Tuấn Tài vào sân thay cho Phúc Thịnh.

Phút thứ 64, ngoại binh Olaha (SLNA) có cú dứt điểm khá nguy hiểm, khiến thủ môn Quảng Nam phải vất vả cản phá.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 34 Ngoại binh của SLNA đã có một số tình huống dứt điểm nguy hiểm. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Phút thứ 66, Ngọc Hải (SLNA) đệm trượt bóng trong cấm địa Quảng Nam, bỏ lỡ cơ hội ghi bàn gỡ hòa.

Phút thứ 67, Quảng Nam có sự thay đổi nhân sự. Minh Tuấn vào sân thế chỗ của Đại Dương.

Phút thứ 68, Văn Đức (SLNA) có một pha xuống bóng khá nguy hiểm bên cánh phải sau đường chuyền dài vượt tuyến của đồng đội. Tuy nhiên, hậu vệ của Quảng Nam đã kịp thời can thiệp.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 35 Văn Đức trong tình huống tranh chấp bóng với hậu vệ đối phương. Ảnh: Như Ý

Phút thứ 71, Tuấn Tài nã "đại bác tầm xa", bóng đi căng nhưng thủ thành Quảng Nam đã khéo léo hóa giải.

Phút thứ 75, trong những phút vừa qua, SLNA liên tiếp có những pha tấn công bên cánh phải và tạo ra những tình huống sóng gió trước cầu môn thủ thành Quảng Nam.

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 36 Thủ môn Quảng Nam trong một tình huống cứu thua xuất sắc. Ảnh: Như Ý

Phút thứ 78, SLNA có sự thay đổi nhân sự. Sĩ Nam vào sân thay cho Mạnh Hùng. Trong khi đó, Quảng Nam, Anh Tuấn thế chỗ của Đức Thắng.

Phút thứ 80, nguy hiểm. Cú sút của Thanh Trung đi chệch cột dọc khung thành SLNA.

Phút thứ 82, SLNA được hưởng phạt góc.

Phút thứ 82, Văn Đức xoay người dứt điểm đẹp mắt nhưng bóng trúng người hậu vệ Quảng Nam đi hết đường biên ngang..

Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 37 Văn Đức vừa có một tình huống dứt điểm nguy hiểm. Ảnh: Như Ý

Phút thứ 85, thủ môn SLNA băng ra cứu nguy cho đội nhà trước pha đi bóng tốc độ của Minh Tuấn (Quảng Nam).

Hiệp 2 có 5 phút bù giờ.

Phút thứ 90+1, Văn Đức (SLNA) bắt vô lê đẹp mắt, nhưng bóng đi thiếu chính xác.

Phút thứ 90+2, Quảng Nam có sự thay đổi nhân sự. Tấn Sinh vào thay Quang Huy.

Phút thứ 90+3. Cú dứt điểm cận thành của Văn Đức (SLNA) đập người hậu vệ Quảng Nam bật ra.

Hết giờ. Quảng Nam 1-0 SLNA.
Đoạt Siêu cúp, Quảng Nam lập kỳ tích - ảnh 38

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá