“Độc cô cầu bại” Duy Nhất hạ võ sĩ Trung Quốc ở giải châu Á

TPO - Võ sỹ Muay nổi tiếng của Việt Nam giành chiến thắng trước đối thủ người Trung Quốc Zhao Zhanshi tại Giải Asia Fighting Championship diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia).

 “Độc cô cầu bại” Duy Nhất hạ võ sĩ Trung Quốc ở giải châu Á
 “Độc cô cầu bại” Duy Nhất hạ võ sĩ Trung Quốc ở giải châu Á - ảnh 1  

Đây là giải đấu hệ chuyên nghiệp do Liên đoàn Muay thế giới (WMC) tổ chức theo dạng tour sự kiện, vòng quanh một số nước tại châu Á. Các võ sĩ thi đấu không mũ, giáp và thoải mái sử dụng các đòn chỏ, gối. Việt Nam có hai đại diện tham dự là Võ Văn Đài và "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất.

Tâm điểm chú ý tại đấu trường Axiata Arena (Kuala Lumpur, Malaysia) tối 21/9 dồn vào cuộc đối đầu giữa Duy Nhất và đối thủ người Trung Quốc Zhao Shanshi ở hạng cân 60kg.

Zhao Shanshi hiện đang thi đấu tại Max Muaythai- một giải đấu Muay quốc tế uy tín và sở hữu 25 trận thắng, trong đó có 11 trận thắng bằng knock-out. Dù vậy, tay đấm người Trung Quốc cũng không thể làm khó nhà vô địch thế giới 7 lần.

Với thân pháp nhanh nhẹn và những đòn đá đầy uy lực, Nguyễn Trần Duy Nhất đã chơi áp áp đối thủ và cuối cùng giành chiến thắng bằng tính điểm sau 3 hiệp.

 “Độc cô cầu bại” Duy Nhất hạ võ sĩ Trung Quốc ở giải châu Á - ảnh 2 Duy Nhất khiến đối thủ Trung Quốc thâm tím mạng sườn

Đây là lần thứ 2 Duy Nhất đánh bại một võ sĩ người Trung Quốc ở giải Asia Fighting Championship. Tháng 9 năm ngoái, Duy Nhất gây sốc khi hạ đo ván võ sĩ Guang Wan Huang ngay trong hiệp 2 tại Singapore.

Theo quy định, võ sĩ thắng đủ 5 trận có thể tiến hành tranh đai vô địch. Duy Nhất đã thắng 2 trận và đang tiến dần đến mục tiêu của mình.

Đáng tiếc là đại diện Việt Nam còn lại Võ Văn Đài thua điểm trước võ sĩ nước chủ nhà Mohd Fazzatkie ở hạng cân 63 kg.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá